Một phút nóng giận, 30 năm phong thủy cũng bằng không…

Thùy Linh
28

Câu chuyện “Một phút nóng giận mà 30 năm Phong thủy bằng không” dưới đây nói về gia tộc họ Lâm ở Tuyền Cảng – Phúc Kiến. Câu chuyện này cũng là lời cảnh tỉnh cho những người tu luyện thì lại càng phải kiên định tín ngưỡng, kiên trì tu luyện đến giây phút cuối cùng, tuyệt đối không được lơi lỏng, càng không được từ bỏ, đừng để thiếu một bước mà mất hết tất cả.

Một phút nóng giận, 30 năm phong thủy cũng bằng không…

Chuyện kể rằng: vào thời kỳ cuối nhà Nguyên, tổ tiên của gia tộc họ Lâm ở khu vực Tuyền Cảng, Phúc Kiến bỗng nhiên qua đời. Con cháu của Lâm gia cho mời thầy phong thủy đến để chọn đất an táng…

Sau khi thầy phong thủy chọn được một miếng đất phong thủy bảo địa, ông gọi người chủ trì tang lễ – cũng tức là con trai của người chết đến, nói rằng: “Miếng đất này là phong thủy bảo địa, một khi phong thủy linh nghiệm, con cháu đời sau của Lâm gia sẽ liên tục xuất hiện rất nhiều vị quan tay cầm Hốt ngọc bái lạy thiên tử (nhà vua), nhưng linh khí sẽ không xuất hiện ngay bây giờ, hậu thế của Lâm gia cần phải vượt qua được sự mài dũa và thử thách khổ cực trong 30 năm, phải là bại trước thành sau, nghèo khó trước rồi mới phú quý.

Có thể nói là ba mươi năm trước thắp đèn bán ruộng, ba mươi năm sau cầm Hốt gặp thiên tử, chọn phong thủy này, mấy người nhất định phải chịu được gian nan, lao động vất vả để trải nghiệm cuộc sống khổ cực của người dân, tuyệt đối không được làm những chuyện xấu xa! Sau khi phong thủy linh nghiệm, những người được làm quan nhất định phải đối xử tốt với bá tánh!”.

Một phút nóng giận
Ảnh internet

Sau khi nghe xong lời dạy của bậc thầy phong thủy, người con trai của Lâm gia đồng ý dùng miếng đất phong thủy này để làm mộ an táng người chết.

Sau khi an táng xong thì quả nhiên Lâm gia thường xảy ra những vấn đề không thể ngờ đến, nhà họ Lâm bắt đầu xuất hiện tình trạng tiền kiếm được không đủ trang trải cuộc sống, càng ngày càng nghèo. Không lâu sau, vào thời kỳ cuối nhà Nguyên đầu nhà Minh, thay đổi triều đại, vùng đất này bị chiến tranh tàn phá, sau khi chiến tranh đi qua, toàn bộ tài sản của nhà họ Lâm bị cướp bóc hết.

Lâm gia phải rất khó khăn mới tạo dựng được lại từ đầu, nhưng không ngờ sau đó lại dính vào kiện tụng, phải tốn một số tiền lớn mới có thể thoát nạn, quả nhiên là thắp đèn viết giấy tờ đất, bán đất bán ruộng ngay trong đêm. Tai họa này vừa qua đi thì tai họa khác đã ập đến, trong nhà lại còn bị hỏa hoạn, thiêu rụi toàn bộ căn nhà mà cả nhà họ Lâm dùng để che mưa che nắng, lần này Lâm gia hoàn toàn trắng tay.

Cả nhà bắt đầu sống cuộc sống bữa đói bữa no, tuy rằng đã làm việc vất vả cả ngày lẫn đêm, nhưng vẫn không cách nào cải thiện cuộc sống, cho dù có tiết kiệm như thế nào đi nữa, thì thu nhập cũng chỉ đủ để duy trì cho nhu cầu sinh tồn tối thiểu nhất mà thôi.

Nhà họ Lâm không biết đã phải trải qua bao nhiêu khổ cực, cuối cùng cũng chịu đựng được đến thời hạn cuối cùng của 30 năm. Vào hôm giao thừa, trong nhà nghèo đến nỗi không có gạo để nấu cơm, cả nhà đành phải nấu canh rau dại để lót dạ. Đêm hôm đó, một người phụ nữ trong gia đình cầm một cái chén đi mua một ít tàu xì để làm món ăn cho mọi người, bà cột một thắt lưng bằng cỏ quanh eo, nhưng không ngờ là vừa mới cử động mạnh một chút đã làm đứt sợi thắt lưng bằng cỏ, thế là chiếc quần rơi xuống, khiến bà bị xấu hổ trước mặt mọi người.

Nhà họ Lâm từ một gia đình giàu có biến thành nghèo khổ cùng cực, suốt những năm qua mọi người đều luôn phải chịu đựng một áp lực rất lớn, khi sự việc này xảy ra, áp lực của họ đã vượt quá giới hạn. Gia chủ của nhà họ Lâm, cũng chính là người con trai năm xưa đã đồng ý chọn mảnh đất phong thủy mai táng cha mình, ông nghĩ đến cả nhà lao động vất vả cả ngày lẫn đêm mà không có nổi vài đồng để mua một sợi thắt lưng, lúc này cơn tức giận nổi lên, ông mất đi lý trí, bèn đem tất cả những cực khổ mà cả gia đình phải chịu đựng trong suốt mấy chục năm qua đổ lỗi cho phong thủy, không muốn tiếp tục chịu đựng thêm nữa.

Trong lúc tức giận, ông cầm lấy cái cuốc chạy đi đào mộ, muốn hủy bỏ phong thủy. Nhưng không ngờ vừa mới đào được một lỗ nhỏ, liền có mấy con quạ bay từ trong huyệt mộ ra, nhìn thấy có quạ bay ra, ông mới bàng hoàng hiểu ra rằng những con quạ này chính là sự hiển hiện của phong thủy linh khí, những gì thầy phong thủy nói đều là thật.

phai hinh the trong phong thuy
Ảnh: Shutterstock.

Ông vội vàng dùng hai tay bắt chúng, nhưng đáng tiếc lại đè chết một con, chỉ bắt được một con trong đàn mà thôi, con quạ mà ông bắt được cũng bị ông làm què mất một chân, những con quạ còn lại thì bay loạn xạ khắp nơi. Sau khi ăn Tết xong, gia cảnh của nhà họ Lâm bắt đầu trở nên tốt hơn, sau này trong số những đứa cháu của nhà họ Lâm có một người được làm Bố chính sứ, nhưng người này bị què chân, mọi người đều cho rằng là ứng với con quạ bị què đó.

Còn về hướng bay của những con quạ còn lại, dân gian nói rằng quạ bay đến nơi đâu thì nơi đó ứng với một người nổi tiếng, bay đi càng xa thì chức quan càng lớn. Trong đó có một con bay đến thôn Trương Khanh, thị trấn Đông Lĩnh, huyện Huệ An, nơi đó xuất hiện một vị quan rất giỏi lý học là Trương Nhạc, ông đảm nhận chức Hữu đô ngự sử và Thống đốc bảy tỉnh vào thời nhà Minh.

Một con bay đến Tam Chu thuộc thị trấn Tiền Hoàng, ở đó xuất hiện Chu Nhất Long giữ chức Tham chính Quảng Đông đến An sát phó sứ vào thời nhà Minh. Một con bay đến Tiền Quách, thị trấn Sơn Yêu, nơi đó xuất hiện Vương Trọng Hiếu đảm nhận chức Binh bộ thị lang của triều đình Nam Minh. Một con bay đến Hồng Thố Khanh, thị trấn Đồ Lĩnh, nơi đó xuất hiện Xuất Khoa Liên (người Mông Cổ) đảm nhận chức Hàn lâm viện kiểm thảo của nhà Thanh, mở rộng dòng tộc họ Xuất. Một con bay đến Thổ Khanh, thị trấn Hậu Long, nơi đó xuất hiện Đề đốc Lưu Khai Thái của nhà Thanh.

Hai con quạ còn lại, một con bay đến Văn Phản, một con bay đến Luân Đầu của thị trấn Nam Phổ, hai nơi này đều xuất hiện nhân tài, một nơi có tu sĩ Lưu Sư Công từ quan để tu Đạo, luôn được người dân kính trọng, một nơi có Tú tài huyền thoại Trần Chấn Tứ là người công tâm đức độ, chuyên xử lý chuyện bất bình vào cuối thời nhà Thanh.

Kết luận

Qua câu chuyện trên ta thấy rằng:

Không chịu được nỗi khổ cùng cực thì rất khó trở thành người đứng ở vị trí cao, năm xưa người nhà họ Lâm có thể vượt qua tất cả mọi gian nan cơ cực và mọi loại đả kích trong gần ba mươi năm, nhưng đến phút cuối vì không chịu đựng nổi cơn giận nhất thời mà đào bới ngôi mộ phong thủy của tổ tiên, khiến cho phong thủy bảo địa chỉ vì thiếu một bước mà không thể phát huy hết tác dụng.

Thật sự rất đáng tiếc! Bất luận câu chuyện dân gian này thực hư bao nhiêu phần, nhưng cũng nói lên một đạo lý là không thể ở giây phút cuối cùng làm mất hết toàn bộ công sức đã bỏ ra trước đó. Đặc biệt là những người tu luyện thì lại càng phải kiên định tín ngưỡng, kiên trì tu luyện đến giây phút cuối cùng, tuyệt đối không được lơi lỏng, càng không được từ bỏ, đừng để thiếu kiềm chế cơn nóng giận mà mất hết tất cả.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Xem hướng nhà Xem tuổi làm nhà Xem tuổi vợ chồng Sinh con hợp tuổi Xem bói theo ngày sinh Giải mã giấc mơ điềm báo Xem Sao chiếu mệnh Xem ngày tốt xấu