17 kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nhất định phải biết, và cách hoá giải để đón tài lộc, sức khoẻ

Fengshui Master
244

Phong thủy nhà ở tốt nhất là tính toán và bố trí riêng cho theo từng ngôi nhà. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở áp dụng cho tất cả các thiết kế nhà theo phong thủy.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 17 kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở phổ biến nhất. Đừng phạm phải những kiêng kỵ này, nó thật sự không tốt với những người sinh sống trong nhà đó, đặc biệt là chủ nhà.

Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Theo dõi bài viết cùng Lý Khí để xem nhà bạn có bị phạm vào điều kiêng kỵ nào không và cách hoá giải nhé.

1. Kiêng kỵ Phòng bếp và phòng vệ sinh ở trước nhà

Với kiến trúc nhà ở thông thường thì trước nhà là sảnh và Phòng khách. Tuy nhiên trong thực tế ta gặp không ít kiến trúc có bố trí phòng bếp và phòng vệ sinh ở đằng trước, bố cục này chủ yếu hay gặp ở một số căn hộ chung cư.

Với bố trí như vậy là không hợp lý cho cả kiến trúc và phong thủy. Vậy nó có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và tài lộc? Chúng ta cùng phân tích cho từng trường hợp cụ thể nhé.

Tại sao lại kiêng kỵ Phòng bếp ở trước nhà

Theo quan niệm về phong thủy thì cửa chính là nơi đón khí. Trong đó Phòng bếp lại là nơi sinh ra khí thải và rác thải. Vì vậy nếu Bếp đặt ở trước nhà thì sẽ làm tán Sinh khí (Thủy khi – khí tốt). Vì vậy mà giảm tài lộc và có hại tới sức khoẻ.

Ngoài ra ra Bếp là nơi sinh ra Hoả khí, Cửa là nơi đón Thủy khí. Nếu ngay từ khi KHÍ bắt đầu vào nhà mà đã bị giảm do Hoả khí thì năng lượng sẽ không đủ để phân bổ trong toàn bộ ngôi nhà nữa.

Đã từng có học trò hỏi Tôi.

Theo nguyên lý cân bằng THỦY – HOẢ trong trường hợp nhà vượng Thủy thì đặt Bếp ở đằng trước có tốt không?

Vâng câu hỏi khá hay, Tôi xin giải thích rằng. Về lý thuyết khi nhà ở quá vượng Thuỷ nếu Bếp ở đằng trước nhà thì sẽ làm Hoả khí bị suy tử. Khi đó tuy Thủy khí bị giảm nhưng lại tán loạn và dễ sinh bệnh tật.

Tại sao lại kiêng kỵ Phòng vệ sinh ở trước nhà

Trường hợp này thì cả thẩm mỹ, kiến trúc và phong thủy đều xấu. Cũng tương tự như trường hợp đặt bếp ở trước nhà. Xấu cả về tài lộc và sức khoẻ, đặc biệt là tài lộc.

Hoá giải phòng bếp ở trước nhà

Trong trường hợp không chuyển được bếp thì bạn có thể hoá giải bằng cách:

1. Luôn giữ sạch sẽ, khô ráo và nhà cửa thông thoáng (nên đóng tủ bếp, xem thêm: Nên chọn tủ bếp gỗ tự nhiên hay gỗ Công nghiệp)
2. Treo cầu thủy tinh ở giữa nhà để thu hút sinh khí và ổn định dòng Khí. (Có thể kết hợp dùng đèn chùm để trang trí).

Hoá giải phòng vệ sinh ở trước nhà

cay phong thuy kich hoat phong thuy

Nhà vệ sinh ở trước nhà thật sự không tốt. Cách duy nhất bạn có thể làm đó là luôn giữ sạch sẽ và khô ráo, ngoài ra cũng phải thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh đó. Nếu có thể thì nên đặt chậu cây Lưỡi Hổ, Lô Hội (Nha Đam) hoặc Trầu Bà… ngoài ra treo thêm gương cầu ở giữa nhà để thu hút sinh khí.

2. Kiêng kỵ cửa Phòng ngủ không được đối diện cửa chính

Cửa phòng ngủ tuyệt đối không được đối diện với cửa chính. Phạm phải điều này sẽ khiến lòng khởi sinh sự tà dâm và ham muốn dục vọng cao.

Tại sao cửa phòng ngủ không nên đối diện cửa chính

Phòng ngủ là nơi chủ âm, (theo thuyết vệ khí và giấc ngủ). Vì vậy khi cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ gây khó ngủ, ngủ không sâu… Từ đó do ảnh hưởng của Dương (Dương là khí động không phải Âm – Dương) mà sinh tà niệm.

Hoá giải cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

guong bat quai loi

Bạn có thể treo gương bát quái cầu lồi ở cửa phòng ngủ. Ngoài ra trong phòng ngủ nên trang trí nội thất với tông xám, nâu nhạt. Ngoài ra bạn hãy đặt tấm thảm mầu đen ở ngay cửa của phòng ngủ để hóa giải dương khí.

3. Kiêng kỵ để Nhà bếp ở xa và hoang vắng

Ngày nay trường hợp này hiếm khi sảy ra, tuy nhiên vẫn có (chủ yếu ở các vùng quê). Trường hợp này sẽ gây tổn hại đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải bếp hoang vắng

Cách tốt nhất là chuyển bếp. Nếu chưa làm được ngay thì bạn nên giữ bếp sạch sẽ và thoáng mát, đường đi từ nhà chính đến nhà bếp phải thông thoáng và sạch sẽ. Nhà hoang vắng chỉ nên để làm kho.

4. Kiêng kỵ để chùm sáng đè lên, ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe.

Kiêng không nên để chùm sáng (đèn) chiếu thằng vào đầu giường ngủ, đầu bàn học, bàn làm việc, bàn ăn. Điều này lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng, gây mất ngủ, ngủ không sâu, mất tập trung. Lâu ngày sẽ sinh bệnh và ảnh hưởng đến vận may nghề nghiệp.

Cách hoá giải đèn chiếu vào giường, bàn ăn, bàn học

Trường hợp bạn không dịch chuyển vị trí đèn được thì bạn có thể khắc phục bằng cách thêm một nguồn có ánh sáng lớn hơn (ánh sáng vàng) để hoá giải bớt chùm sáng đó.

5. Kiêng kỵ để phòng ngủ chính (Ngủ Master) bừa bãi, bẩn hoặc kết hợp làm nhà kho

Phòng ngủ là nơi cần sạch sẽ, kín đáo nhưng phải đảm bảo thoáng khí. Hạn chế tối đa nhiều góc khuất, dễ phát sinh côn trùng và ảo giác. Vì vậy với phòng ngủ bừa bộn, mất vệ sinh và chứa nhiều đồ thì thật là kinh khủng. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng và hạnh phúc lứa đôi. Đặc biệt với những cặp vợ chồng trẻ thì có thể còn gây vô sinh (điều này chép lại trong cổ thư, chưa được kiểm chứng).

Hoá giải phòng ngủ kê nhiều đồ

Việc đầu tiên là bạn hãy sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ phòng của mình. Đồ đạc (hàng hoá) nhiều thì lên để trên giá cách nền >30cm. Điều đó giúp bạn dễ dàng vệ sinh và tránh côn trùng ẩn lấp.

6. Kiêng kỵ để gương ở phòng ngủ

Gương không nên treo ở trong phòng ngủ. Bởi vì gương sẽ gây ra tình trạng Khí bị hỗn loạn (chỗ Vượng, chỗ Suy). Gương trong phòng ngủ khiến cho giấc ngủ không yên, mơ màng, mộng mị … Ngoài ra trong bóng tối lúc ta mơ màng nhìn liếc vào gương dễ có sinh ảo giác có bóng hình trong Gương.

Cách hóa giải gương trong phòng ngủ

Gương trong phòng ngủ tốt nhất nên gập lại được hoặc gắn lên cánh tủ phía bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng thì bạn nên che lại gương bằng vải mỗi khi không dùng.

7. Kiêng kỵ trang trí phòng ngủ quá cầu kỳ và chói

Như đã biết Phòng ngủ thuộc âm (tĩnh) vì vậy đừng quá sáng cũng như không trang trí quá cầu kỳ, không làm các mảng tường quá rực rỡ. Những deco (vật trang trí) không nên lấp lánh, rực rỡ hoặc sang trọng quá mức. Nên đơn giản, nhẹ nhàng và ấm cúng (đèn nên sử dụng ánh sáng vàng hoặc trung tính).

Cách hóa giải phòng ngủ rực rỡ và chói

Trong trường hợp không thể sửa lại ngay được thì bạn có thể che những bức tường, vị trí sáng và quá rực rỡ. Bên cạnh đó là bố nhiều thêm vài chậu cây xanh ở vị trí rực rỡ đó. (lưu ý cây không được thải CO2 vào ban đêm để tránh nguy hiểm)

8. Kiêng kỵ kê giường ngủ bên dưới phòng vệ sinh

Giường không nên kê dưới phòng vệ sinh, về kỹ thuật có thể bị ảnh hưởng bởi tiếng xả nước từ bên trên, về tâm lý sẽ gây cảm giác khó chịu. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tâm lý.

Ngoài ra về phong thủy thì giường kê dưới phòng vệ sinh sẽ không được may mắn, dễ mắc bệnh hiểm nghèo.

Bên cạnh đó thì giường ngủ cũng không nên đối diện với của phòng vệ sinh (đầu giường, chân giường và thành giường đều không nên đâm vào cửa phòng vệ sinh).

9. Kiêng kỵ để cây xanh bị chết trong nhà

Tác dụng của cây xanh trong trang trí và điều hòa không khí trong nhà ở là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên ngoài việc chọn cây hợp vơi tùng vị trí thì bạn cũng phải chọn những cây có sức sống tốt. Bởi vì khi cây xanh bị chết trong nhà là một điều rất không may mắn. Tùy từng vị trí và hoàn cảnh mà có thể ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác nhau như: Sức khỏe, tài lộc, tình cảm vợ chồng, tình duyên…

Hoá giải khi cây xanh trong nhà bị chết

Bạn nên nhanh chóng bỏ cả chậu và cây đi (nếu dùng lại chậu thì nên rửa sạch và phơi khô trước khi tái sử dụng).

Sau đó bạn nhanh chóng mua hoặc trồng chậu khác để thay thế.

10. Kiêng treo tranh lớn trên đầu giường

Treo tranh trong phòng ngủ ngoài tác dụng trang trí nếu treo những bức tranh phù hợp thì nó còn mang lại cảm giác thoải mái, an nhiên.

Tuy nhiên trên đầu giường thì tuyệt đối không nên treo những bức tranh to, nặng rất nguy hiểm. Ngoài ra năng lượng từ bức tranh to rất lớn, nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Đặc biệt là không treo ảnh cưới ở đầu giường. Lâu ngày sẽ sinh tâm lý áp lực, dễ bị kẻ thứ 3 xen vào.

11. Giữ sạch sẽ nhà vệ sinh, tránh để nước bị rò rỉ

Nhà vệ sinh là nơi sinh ra uế khí vì vậy cần phải sạch sẽ, khô ráo và thông thoáng. Đặc biệt là không để rỉ nước, ngoài mất tiền do tốn nước thì rò rỉ nước là nguyên nhân dẫn đến mất tài lộc.

Giữ nhà vệ sinh sạch sẽ và khô ráo bạn sẽ giữ được của.

12. Hành lang chạy thẳng vào cửa chính (hay gặp ở chung cư, khách sạn)

Những nhà có hành lang đâm thẳng vào cửa chính đa phần là không tốt. Tại sao lại là đa phần mà không phải tất cả. Bởi vì một số trường hợp (hiếm) có thể do có sự tính toán bố trí trong nhà hoặc do vô tình mà lại Khí đi vào mạnh mẽ nhưng lại không có (hoặc ít khí xấu).

Với trường hợp này lại rất tốt, nhưng trong bài viết này chúng ta chỉ bàn về trường hợp không tốt.

Khi cửa chính đối diện hành lang nó cũng tương tự như nhà bị đường lao thẳng vào. Đây là một trong những cách cục bị coi là nhà phạm phong thủy nặng.

Cửa chính đối diện hành lang thường mang lại vận xấu về tài lộc và sức khoẻ. Có sách còn nói làm cho vợ chồng lục đục, nhẹ thì ngoại tình, nặng thì ly hôn hoặc tử biệt (chưa kiểm chứng được điều này).

Cách hoá giải khi hành lang đâm vào cửa chính

guong bat quai loi

Cách đơn giản và hiệu quả nhất là treo gương bát quái lồi. Ngoài ra có thể dán thêm bùa bên ngoài cánh cửa

Kết hợp với việc treo cầu thủy tinh ở giữa nhà va bố trí trong nhà cho hài hoà (tránh thiết kế cầu kỳ, sặc sỡ).

Ngoài ra việc đặt cây xanh trong nhà cũng rất tốt cho việc hoá giải khí xấu.

13. Kiêng nhét đồ đầy gầm giường

Giường ngủ nên thông thoáng để việc lưu chuyển Khí được tốt. Vì vậy gầm giường cần sạch sẽ và thông thoáng. Vùa tránh côn trùng, bụi bẩn, ẩm mốc, vừa tránh bế khí mà sinh bệnh.

Đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới, tần suất quan hệ nhiều.

14. Kiêng nhà tắm ở cuối hành lang

Nhà tắm ở cuối hành lang sẽ gây nên tình trạng dễ cáu bẩn, bạo lực gia đình.

15. Kiêng mở cửa sổ lớn ở đầu giường và gần đầu giường.

Theo phong thủy nhà ở thì Cửa sổ ở đầu giường là điều cấm kỵ. Nếu đêm ngủ mà mở cửa thì nguy cơ trúng gió, trúng ta sẽ cao hơn. Ngoài ra thì cửa sổ ở đầu giường ngủ sẽ cho cảm giác bất an, ngủ không sâu.

Hoá giải cửa sổ ở đầu giường

Cách hiệu quả nhất là bạn thường xuyên đóng cửa, đóng rèm. Tốt nhất là che lại bằng vách cứng

16. Kiêng sử dụng ánh sáng trắng trong phòng ngủ

Ánh sáng trong Phòng ngủ ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng. Vì vậy hãy sử dụng ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trung tính nhé. Hạn chế sử dụng ánh sáng trắng. Đặng biệt là tường lại mầu trắng.

17. Giữ sạch sẽ vào thông thoáng khu vực ban công

Ban công có vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Theo thuyết phong thủy thì ban công là nơi thu hút trường khí. Vì vậy đẻ ban công bẩn dễ sinh bệnh và hao tài.

xem thêm: 3 vị trí không nên đặt rác để tránh hao tài.

Tổng kết

Trên đây là chia sẻ 17 kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Những kiêng kỵ này chưa phải toàn bộ song cũng thường gặp và thường hay bị bỏ qua.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể kiểm tra lại xem nhà mình có mắc phải kiêng kỵ nào không? Nếu có thì hãy sớm khắc phục để tránh hoạ và đón tài lộc.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn an nhiên và vui vẻ!

Qua bài viết: 17 kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở nhất định phải biết, và cách hoá giải để đón tài lộc, sức khoẻ nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Lý khí Việt Nam

Chuyên Phong Thủy Thần số học

Hotline: 0976 067 303
Email: lykhivn@gmail.com

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Vui lòng chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thông tin ở trên sẽ hữu ích với nhiều người!

Chúc bạn buổi sáng tốt lành!

Bài viết liên quan

Xem hướng nhà Xem tuổi làm nhà Xem tuổi vợ chồng Sinh con hợp tuổi Xem bói theo ngày sinh Giải mã giấc mơ điềm báo Xem Sao chiếu mệnh Xem ngày tốt xấu