Xem năm sinh con hợp tuổi bố mẹ chuẩn nhất 2022 [Xem online]

Fengshui Master
2,1K

Có quan điểm cho rằng sinh con hợp tuổi bố mẹ thì công việc làm ăn thuận lợi, tài lộc tăng tiến… Vậy làm sao để chọn năm sinh con hợp với tuổi của bố mẹ. Tất cả sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây. Theo dõi cùng Lý Khí Việt Nam nhé!

Ứng dụng chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ

Thông tin chính

Thông tin chính của Bố

 • Ngày sinh của Bố: 15/6/1990 tức ngày 23/5/1990 âm lịch
 • Năm âm lịch: Canh Ngọ tên đầy đủ Thất Lý Chi Mã (Ngựa trong nhà)
 • Niên mệnh: Thổ tên đầy đủ Lộ Bàng Thổ dịch nghĩa => Đất đường đi

Thông tin chính của Mẹ

 • Ngày sinh của Mẹ: 15/6/1994 tức ngày 7/5/1994 âm lịch
 • Năm âm lịch: Giáp Tuất tên đầy đủ Thủ Thân Chi Cẩu (Chó giữ mình)
 • Niên mệnh: Hỏa chi tiết Sơn Đầu Hỏa dịch nghĩa => Lửa trên núi

Năm dự kiến sinh con: 2024

 • Năm âm lịch: Giáp Thìn tên đầy đủ
 • Niên mệnh: tên đầy đủ

Luận tuổi của Bố với tuổi dự kiến của Con

 • Xét hàng can: Canh với GiápBình thường (không xung, không hợp). Điểm đánh giá: 10 /15 điểm
 • Xét hàng chi: Ngọ với ThìnBình thường (không hợp không khắc) ==> Bình thường. Điểm đánh giá: 8 /15 điểm
 • Xét niên mệnh: . Điểm đánh giá: /15 điểm
 • Xét cung phi bát trạch: Hai bố con cùng trạch mệnh Đông Tứ Trạch => Rất tốt. Điểm đánh giá: 5 /5 điểm
 • Điểm hợp tuổi Bố vs Con: 23/ 50 điểm.

Luận tuổi của Mẹ với tuổi dự kiến của Con

 • Xét hàng can: Giáp với GiápBình thường (không xung, không hợp). Điểm đánh giá: 10 /15 điểm
 • Xét hàng chi: Tuất với Thìnlục xung ==> Xấu. Điểm đánh giá: 0 /15 điểm
 • Xét niên mệnh: . Điểm đánh giá: /15 điểm
 • Xét cung phi bát trạch: Hai mẹ con cùng trạch mệnh Đông Tứ Trạch => Rất tốt. Điểm đánh giá: 5 /5 điểm
 • Điểm hợp tuổi Mẹ vs Con: 15/ 50 điểm.

TỔNG ĐIỂM: 38/100 điểm

KẾT LUẬN: Năm 2024 chưa phải là năm đẹp để sinh con hợp với tuổi của hai vợ chồng, đánh giá: Hơi xấu, bạn thử năm khác xem sao nhé!

Xem thêm:


Xem thêm: Có nên đẻ con tam hợp tuổi với bố mẹ không?

Cách tính sinh con hợp tuổi bố mẹ theo năm sinh

Mỗi con người khi sinh ra trên đời sẽ sở hữu khí âm dương trời đất mà mang trong mình “tỷ lệ” ngũ hành khác nhau (Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy). 

Giả dụ người bố mệnh Mộc sinh con ra thuộc mệnh Thổ, chúng ta có thể tưởng tượng ra được các trường hợp sau đây:

 • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ (hút dinh dưỡng từ đất), như vậy người con bị bố khắc mà yếu ớt, héo mòn. Thân yếu thì sức khỏe cũng kém đi. 
 • Ngũ hành phản khắc: Thổ quá vượng, Mộc không khắc nổi mà bị lấn át (Cây cỏ mọc giữa vùng đất khô cằn). Như vậy con chính là Tài tinh, bố không khắc nổi con mà còn bị giảm đi khí thế. Tài vận sa sút sau khi có con. 

Bên cạnh đó, nếu người mẹ thuộc mệnh Hỏa. Như vậy ta lại có một vòng ngũ hành tương sinh thuận lợi: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, vậy là vấn đề giữa hai bố con đã được “thông quan” nhờ người mẹ. 

Vì vậy nên trước khi nói về tuổi con cái có hợp với bố mẹ hay không cần phải xem xét thật kỹ Can Chi trong lá số Tứ Trụ (ngày giờ tháng năm sinh), chứ nếu chỉ nhìn qua vài giây mà đã vội phán “bừa” thì vô cùng thiển cận và… thất đức. 

Có nhiều người đăng ký xem lá số Tứ Trụ có chia sẻ, một số “thầy” có nói con cái không hợp tuổi nhưng sau khi tôi xét kỹ Bát tự thì thấy không vấn đề gì. Vốn dĩ đến lưu niên, đại vận đó là người đó gặp hạn chứ không phải do sinh con mà xui xẻo, vô tình người con được sinh ra trước thời điểm đó mà bị… trách oan.

Hướng dẫn cách xem tuổi con cái hợp với cha mẹ

Hướng dẫn xem tuổi con có hợp với cha mẹ hay không…

Để biết con cái có hợp tuổi với cha mẹ hay không cần có sự thông hiểu sâu sắc về âm dương ngũ hành sinh khắc chế hóa. Mỗi một kết luận đưa ra đều có căn cứ rõ ràng chứ không phải cứ “thích là nói” được. 

sinh con hợp tuổi bố mẹ

1. Dựa vào năm sinh

Trong lá số Bát Tự, trụ năm là gốc rễ. Khi gốc rễ đã bám chặt vào nhau thì dù có phong ba bão táp ra sao tình cảm vẫn luôn bền chặt. 

Dựa vào tuổi của bố mẹ mà chúng ta có thể sinh con dựa vào:

 • Tam hợpMộc cục Hợi Mão Mùi, Hỏa cục Dần Ngọ Tuất, Kim cục Tỵ Dậu Sửu, Thủy cục Thân Tý Thìn. Điều này tức là bố tuổi Hợi nên sinh con tuổi Mão, Mùi. Mẹ tuổi Ngọ nên sinh con tuổi Dần, Tuất…
 • Lục hợp: Tý Sửu, Ngọ Mùi, Dần Hợi, Mão Tuất, Thìn Dậu, Tỵ Thân. Tức mẹ tuổi Tý nên sinh con tuổi Sửu. Bố tuổi Mùi sinh con tuổi Ngọ…

Bên cạnh đó, nên tránh việc sinh con vào những năm tứ hành xung, lục phá:

 • Lục xung: Tý Ngọ, Mão Dậu, Thìn Tuất, Sửu Mùi, Dần Thân, Tỵ Hợi. Xung thì sẽ tán. Con cái mà xung với tuổi bố mẹ thì thường gia đình hay lục đục, con không nghe lời, công việc bố mẹ cũng bị ảnh hưởng, mọi việc chủ về không thuận. 
 • Lục phá: Dần Tỵ, Hợi Thân, Sửu Ngọ, Tý Mùi, Thìn Mão, Tuất Dậu. Tương tự như trên, sinh con vào tuổi phá sẽ khiến mọi chuyện gặp khó khăn, đau ốm, xui xẻo tự dưng gặp phải. 

Có người từng hỏi tôi, vì sao bố tuổi Thìn, con tuổi Tuất mà gia đình vẫn thuận hòa êm ấm, trên bảo dưới nghe. Điều này ở trên đã nói, bên cạnh việc xét năm sinh thì xét mệnh còn quan trọng hơn. Cùng với đó môi trường chỉ có hai bố con lại khác và môi trường có nhiều người thân ở cùng trong gia đình lại khác nữa. Không nên chỉ dựa vào hai tuổi mà vội đưa ra kết luận. 

2. Dựa vào lá số Tứ Trụ

Điều đầu tiên cần làm là xét bố mẹ thuộc mệnh gì, có ngũ hành vượng tướng ra sao. Phân tích lá số bố mẹ có khắc nhau hay tương sinh cho nhau. Cuối cùng sẽ lựa chọn “mệnh” cho con sao cho phù hợp để hóa giải hoặc tương sinh cho bố mẹ.

Tuy nhiên do mệnh con phụ thuộc vào can ngày nên muốn được như ý cần phải dùng các phương pháp y học để “kích đẻ” và điều này lại không phù hợp với quy luật tự nhiên. 

Bên cạnh đó việc tính toán mệnh cho con cũng như giải bài toán phức tạp, cần một người thầy Tứ Trụ lâu năm trong nghề mới có thể đưa ra lời giải chính xác chứ không hề đơn giản. 

Do đó, bố mẹ muốn sinh con hợp tuổi thì tốt nhất làm theo phương án dựa vào năm sinh sẽ dễ dàng và hợp lý nhất. 

Cách xem về cung con cái trong lá số Tứ Trụ

Với những ai có sự hiểu biết nhất định trong Tứ Trụ dự đoán học thì có thể tham khảo vài quy luật cát hung về con cái như sau:

 • Con là Thực Thương. Nếu Tứ Trụ nhiều Ấn Kiêu thì mệnh chủ con cái ít (Ấn khắc Thực Thương).
 • Trụ giờ là cung con cái. Nếu ở trụ này có tàng lộ dụng thần tức con cái sẽ giúp đỡ cha mẹ khi về già. Giả dụ mệnh chủ thân nhược, trụ giờ tàng lộ Ấn Kiêu Tỷ Kiếp thì con cái sẽ là chỗ nương tựa vững chắc cho bố mẹ về hậu vận. 
 • Tài Quan đóng ở trụ giờ thì con cái sau này thành đạt, có công danh tài lộc. Thực thần đóng trụ giờ thì con cái sau này to béo, tính cách ôn hòa. 
 • Trụ giờ đóng ở Không Vong còn gặp Hoa Cái thì cuối đời cô độc, dễ ở một mình hoặc tu đạo, nếu có con cũng không nương nhờ được. 
 • Trong lá số của con, nếu hiện lên Tài tinh nhiều sẽ khắc Ấn, tức khắc cha mẹ. 

Còn rất nhiều luận điểm khi xem về cung con cái, nếu viết ra đây chắc phải đến vài chục trang vì vậy xin phép tạm chia sẻ đến đây. 


Trong thời đại ngày nay, giá cả leo thang. Khi đã xác định có con thì kinh tế gia đình cũng nên dư dả. Nếu cả hai vợ chồng đi làm mà thu nhập chỉ vừa đủ ăn thì nên có kế hoạch tiết kiệm rõ ràng trước khi sinh con, điều này sẽ làm giảm đi những rủi ro không đáng có sau hôn nhân. 

Con cái là lộc của trời cho. Dù có đi xem Thầy mà biết được tuổi con khắc bố mẹ thì cũng coi đó là chuyện bình thường bởi số Trời đã định. Thay vì băn khoăn, lo lắng, buồn phiền, hãy áp dụng một số phương pháp cải vận trong phong thủy để hóa giải tùy theo tình hình thực tế ra sao.

Bài viết trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách chọn năm sinh con hợp với tuổi của bố mẹ và diễn giải chi tiết về cách xem tuổi con cái có hợp với bố mẹ hay không. Hy vọng nhưng thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm:

Qua bài viết: Xem năm sinh con hợp tuổi bố mẹ chuẩn nhất 2022 [Xem online] nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Lý khí Việt Nam

Chuyên Phong Thủy Thần số học

Hotline: 0976 067 303
Email: lykhivn@gmail.com

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Vui lòng chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thông tin ở trên sẽ hữu ích với nhiều người!

Chúc bạn buổi sáng tốt lành!

Bài viết liên quan

Xem hướng nhà Xem tuổi làm nhà Xem tuổi vợ chồng Sinh con hợp tuổi Xem bói theo ngày sinh Giải mã giấc mơ điềm báo Xem Sao chiếu mệnh Xem ngày tốt xấu