Tâm cơ là gì? Người có tâm cơ là người như thế nào?

Fengshui Master
13,9K

Trong cuộc sống có những người được đánh giá là có tâm cơ, Vậy tâm cơ là gì? Vì sao không ai muốn kết giao với những người lúc nào cũng đầy tâm cơ? Và người có tâm cơ là người như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tâm cơ là gì?

  • Tâm hay còn gọi là tâm thức: Là chỉ toàn bộ hoạt động và hiện tượng của tâm trí, của suy nghĩ. Tâm tốt, tâm xấu, tâm thiện, tâm ác… Suy nghĩ của mình chính là Tâm của mình.
  • hiểu là tính toán, mưu kế

Vậy có thể hiểu nôm na Tâm Cơ là Suy nghĩ có tính toán hoặc có âm mưu.

2. Người có Tâm Cơ là gì?

Như trên ta đã hiểu Tâm Cơ là suy nghĩ có tính toán, có âm mưu.

Vì vậy người có Tâm Cơ là người mà trong Tâm (suy nghĩ) thường có tính toán, có âm mưu. Cho dù là giao tiếp hay trong công việc. Mọi lời nói, hành động đều được tính toán cẩn thận.

Đặc biệt là trong công việc, người có Tâm cơ sẽ không bao giờ chịu thiệt. Vì họ tính toán, xắp đặt trước mọi thứ rồi. Không chấp nhận sự tính toán đó bị phá hỏng…

3. Người có tâm cơ là người thế nào?

Như trình bày ở trên, người có Tâm cơ là người thường xuyên có tính toán, có cơ mưu. “Ông đó sống tính toán lắm”, ” Bà đó tính toán lắm”… Những câu nói cửa miệng để ám chỉ nhưng người có Tâm cơ.

Tuy nhiên nếu nói cứ người có tâm cơ là người xấu thì cũng chưa hẳn đúng. Chỉ những người có Tâm cơ nặng, rất nặng mới nên tránh thôi.

Bài viết này chúng ta chỉ đề cập đến những người có tâm cơ rất nặng nhé. Vậy những người có Tâm cơ là người như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Hiểu nôm na trong phạm vi rộng thì có thể nói người Tâm cơ là người có những tính sau:

  • Không chịu thiệt trong mọi hoàn cảnh. Bị thiệt cũng cay cú chứ tâm không chấp nhận.
  • Ham muốn cá nhân rất nặng.
  • Làm gì cũng tính toán cẩn thận và luôn có xu hướng lợi dụng người khác.
  • Thường bất chấp để đạt được mục đích.
  • Hay “ăn không nói có” sau lưng người khác, để đạt mục đích nào đó hoặc chỉ để “dìm hàng” người khác.
  • Người có Tâm cơ thường không bao giờ thông cảm cho người khác.
  • Vv…

Trong cuộc sống nếu chẳng may ta kết giao nhầm với người có tâm cơ thì sao? Có thể trước mặt bạn thì họ thề thốt, hứa sẽ giữ bí mật nhưng sau lưng lại đem những chuyện này thao thao bất tuyệt với người khác. Khi ấy, cảm giác đầu tiên của bạn phải chăng cảm thấy là mình đã bị “bán đứng”?

Vậy nên mới có người nói thế này:

“Tuyệt đối đừng ôm giữ tâm hại người nhưng tâm phòng bị thì không thể không có”.

Với nhiều người, cảnh giác một chút, giữ ý tứ một chút sẽ tránh được nhiều phiền phức, tổn thương sau này. Quả vậy, nghìn người nghìn bộ mặt, cá tính mỗi người là khác nhau, thật rất khó nhận ra một người tốt xấu như thế nào. Cổ nhân nói:

“Họa hổ họa bì nan họa cốt/ Tri nhân tri diện bất tri tâm”

Vẽ hổ vẽ da khó vẽ được xương, biết người biết mặt nhưng khó biết được lòng.

Một đời này ta sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều kiểu người với những tính cách hoàn toàn khác nhau, có người tâm cơ nặng, có người bụng dạ thiện lương, có người khiến ta chán ghét, lại có người khiến ta mong muốn đến gần.

Ham muốn cá nhân rất mạnh.

Người mà tâm cơ càng nặng, ham muốn cá nhân cũng sẽ rất nặng. Một khi đôi bên có tranh chấp về lợi ích, người đó sẽ bất chấp thủ đoạn làm hại người để chiếm lợi riêng cho mình.

Bởi vậy, nếu qua lại với loại người này, bạn sẽ khó mà cảm thấy an toàn. Thông thường, người ta cũng có xu hướng tự bảo vệ mình khá mạnh, thấy nguy hiểm liền có thể cảm nhận được và chủ động tránh xa. 

Nhưng cũng có những người lơ là, thiếu cảnh giác mà mang tới phiền phức cho bản thân.

Quen “ăn không nói có” sau lưng người khác

Người tâm cơ nặng là thích “ăn không nói có” sau lưng. Ngoài mặt, họ trò chuyện với ai cũng đều rất hăng say, tưởng như mối quan hệ với mọi người rất tốt đẹp chứ không biết rằng họ lại có tâm tư của kẻ tiểu nhân.

Kiểu người này giỏi biểu hiện bề mặt, phô diễn mặt tốt của mình ra ngoài. Nhưng sau lưng lại đổi sang một bộ mặt khác, thích gièm pha nói xấu người khác. 

Người có đặc trưng này chắc chắn là người nham hiểm, không nên gần. Nhưng sống trong xã hội, ta sẽ phải xã giao với rất nhiều người, thậm chí buộc phải làm quen với những người mà mình không thích.

Dù vậy, khi đã nhìn thấu đối phương, dẫu cho nhất thời không thể rời xa họ thì bạn cũng đã có những thu hoạch rồi. Ví dụ, khi lời nói hành động của họ công kích bạn, khiến bạn phải chịu thiệt thòi thì hãy cố nhẫn chịu, không nhất thiết phải tranh cãi, biện minh. 

Lợi ích cá nhân nặng, quen so đo tính toán

Nhiều người từ bẩm sinh đã coi lợi ích cá nhân rất nặng, thực sự không thể nhường nhịn, chịu thiệt vì người khác. Một khi hai bên phát sinh tranh chấp về lợi ích, họ sẽ hùng hồn hăm hăm dọa người, không chịu bỏ qua đối phương.

Kỳ thực, làm người quan trọng cần phải biết buông xả những ham muốn cá nhân. Ai có quá nhiều dục vọng thì rất dễ đánh mất chính mình, lại còn gây họa cho người khác. Không kiểm soát được con thú dữ mang tên “dục vọng”, người ta sẽ liên tiếp mắc sai lầm, thậm chí có những sai lầm sẽ đưa họ xuống vực sâu.

Nếu làm việc gì cũng đều ôm giữ tư tâm, coi lợi ích cá nhân của mình là trên hết thì hậu quả là những gì bạn có thể thu lại cũng rất ít. Người ta sở dĩ có vận mệnh tốt chính là bởi có tâm thái khoan dung. Dẫu là đối nhân xử thế, dẫu là hành sự, việc gì cũng không làm tổn hại người khác, đều rất được lòng người.

Trái lại, những người tư tâm bất luận làm gì cũng quen đứng ở góc độ bản thân mình mà xét vấn đề. Họ thờ ơ trước cảm nhận của người khác, không quan tâm người khác có bị phương hại gì hay không. Lâu ngày, họ sẽ gây ra nhiều thiệt hại với những người quanh mình lúc nào chẳng biết.

Làm người, cần phải biết hy sinh một chút, chịu thiệt một chút, mới nhìn thì thấy giống như đang mất đi nhưng kỳ thực chính là thu hoạch được hạnh phúc và tình bạn thật sự.

Càng hồn hậu, bao dung bao nhiêu thì người khác càng xem trọng bạn bấy nhiêu, càng coi bạn xứng là tri kỷ của họ bấy nhiêu. Nhược bằng còn ẩn giấu tư tâm, tính kế trong lòng, dù người ta không nói ra nhưng cũng sẽ xa lánh bạn dần dần. 

4. Kết luận

Qua bài viết trên ta có thể hiểu nôm na Tâm Cơ là Suy nghĩ có tính toán hoặc có âm mưu. Và ngưới có Tâm cơ thì luôn tính toán và tìm mọi cách để làm lợi cho mình, bất chấp mọi thứ. Người có tâm cơ cũng thường nói xấu người khác để đạt được mục đích cụ thể hoặc thoả mãn mục đích dạng suy nghĩ…

Ông cha ta vẫn thường dạy ” Có đức mặc sức mà ăn!”. Xin đừng sống quá TÂM CƠ kẻo bị đầy xuống 18 tầng địa ngục.

Xem thêm: Tâm linh tương thông là gì? Trường hợp nào hay gặp tâm linh tương thông?

Chúc quý vị An nhiên và Hoan hỉ!

Qua bài viết: Tâm cơ là gì? Người có tâm cơ là người như thế nào? nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Lý khí Việt Nam

Chuyên Phong Thủy Thần số học

Hotline: 0976 067 303
Email: lykhivn@gmail.com

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Vui lòng chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thông tin ở trên sẽ hữu ích với nhiều người!

Chúc bạn một ngày mới tốt lành, nhớ ngủ sớm nhé bạn!

Bài viết liên quan

Xem hướng nhà Xem tuổi làm nhà Xem tuổi vợ chồng Sinh con hợp tuổi Xem bói theo ngày sinh Giải mã giấc mơ điềm báo Xem Sao chiếu mệnh Xem ngày tốt xấu