20 Cách Xem Tướng Khuôn Mặt Dự Đoán Mệnh Số Nam, Nữ Chuẩn Nhất

Fengshui Master
78

Người cổ đại có câu: “Coi Thông Minh nhìn Trán, coi Danh Tiếng nhìn Mi, coi Phú Quý nhìn Mắt, coi Tiền bạc nhìn Mũi, coi Lộc nhìn Miệng, coi Phúc nhìn Tai, coi Thọ nhìn Quai Hàm”. Bói khuôn mặt, hay còn gọi là thuật xem tướng mạo có lịch sử hàng ngàn năm. Bạn có tin, chỉ bằng cách nhìn khuôn mặt cũng có thể biết được tính cách… Sau đây Góc Phong Thủy sẽ hướng dẫn bạn đọc vị tính cách và trí thông minh qua cách xem tướng mặt.

tuong khuon mat

1. Tướng mặt tròn nam nữ

Mựt to tròn
Tướng mặt tròn

Theo nhân tướng học cơ bản, những người có gương mặt tròn thường phúc hậu, có tính cách ôn hòa và rộng lượng. Họ là người khá vui tính, hòa đồng và dễ gần. Do đó, họ rất được lòng mọi người xung quanh, yêu thương và giúp đỡ. Tuy nhiên mặt trái của họ là hơi tùy tiện và cá nhân.

2. Tướng mặt oval nam nữ

Cach Xem Tuong Khuon Mat Du Doan Menh So 1
Tướng mặt hình oval

Người có gương mặt oval thường là người điềm đạm, dễ chịu và kiên trì. Nếu là phụ nữ thì đây là người biết quan tâm và giúp đỡ người khác. Do đó, người sở hữu gương mặt này là người sống thọ, thông minh và khéo léo trong trong công việc. Công danh và tình cảm của họ thuận lợi, mọi sự về sau ấm no, hạnh phúc.

3. Tướng mặt vuông nam nữ

Tướng mặt vuông là người nhạy bắn, tư duy, đầu óc logic và quyết đoán trong mọi việc. Họ có tài lãnh đạo và biết cách lấy lòng và thuyết phục người khác. Tuy nhiên họ lại thích sống đơn độc, có một chút mạo hiểm. Là người sống thực tế, không thích lý thuyết suông và luôn nỗ lực vượt lên mọi khó khăn. Thường thì người đàn ông có khuôn mặt này nhiều hơn phụ nữ.

Gương mặt vuông chữ điền thường có vầng trán vuông, cao, mồm rộng, môi mỏng. Những người nam có khuôn mặt này thường có nét quý tướng, biểu hiện sự chính chắn, khí chất siêu phàm. Còn đối với nữ, họ thường là những người có tinh thần mạnh mẽ, không chịu khuất phục, thiếu sự đồng cảm.

tuong mat vuong
Tướng mặt vuông chữ điền

4. Tướng mặt to nam nữ

Người có gương mặt to là người trầm tính, sống nội tâm và khép kín. Vì vậy mà họ ít khi chia sẽ chuyện của mình với mọi người xung quanh. Họ là người uy tín, giữ bí mật và luôn được mọi người tin tưởng. Họ sống trọng vật chất, kiên định nhưng chăm chỉ và siêng năng. Mọi việc làm đều từ sức lao động của chính mình. Công danh sự nghiệp đến với họ không hề dễ dàng nhưng có được thì vô cùng vững chắc.

Cach Xem Tuong Khuon Mat Du Doan Menh So 7
Mặt to tròn

5. Xem tướng mặt hình trái xoan nam nữ

Người có gương mặt trái xoan là người có khả năng thích ứng nhanh, giỏi quan hệ và lý tính. Họ khá bình tĩnh và phán xét mọi việc một cách chín chắn. Người này khá ổn định, được mọi người tin tưởng. Đổi lại thì họ khá nhạy cảm, tự trọng nhưng thiếu bền bỉ và nhẫn nhại.

mat trai xoan la nhu the nao
Mặt trái xoan

6. Xem tướng mặt hình kim cương nam nữ

mat kim cuong

Theo nhân tướng học, gương mặt hình kim cương là người có tính cầu toàn, muốn được kiểm soát mọi việc. Họ sống quan sát, xem trọng tiểu tiết, cụ thể nên hiệu quả làm việc cao. Ngược lại, họ lại là người khó đoán, ít quan hệ và khó chia sẽ mọi thứ với người khác.

7. Xem tướng mặt hình chữ nhật nam nữ

Họ là người sở hữu sức khỏe tốt, sống thiên về tình cảm và rất thực tế. Đồng thời họ lại khó gần bởi lý trí cố chấp của mình. Họ thuộc tuýp người sống quy tắc và theo kế hoạch. Họ giỏi giải quyết mọi vấn đề, chu toàn và đam mê công việc.

tuong mat chu nhat
Tướng khuôn mặt chữ nhật

8. Xem tướng khuôn mặt dài

5 1478834916

Khuôn mặt dài là khuôn mặt có hình dạng như hình chữ nhật đứng. Người có khuôn mặt dài có nét tương xương gò má cao, trán cao và đường quai hàm hẹp. Một trong những đặc điểm nổi bật đối với người có khuôn mặt dài đó là tính cách khá nhát gan.

Bên cạnh đó nó còn mang đến sự ôn hòa, nhiệt tình và rất khiêm tốn. Đặc biệt người có tướng mặt dài thường rất chu đáo, chú trọng trong mọi công việc. Họ thường có ước mơ bay cao, bay xa.

Gương mặt dài là người nhát gan, có tính cách ôn hòa, khiêm tốn, lịch sự và chu toàn trong công việc. Họ thường có tâm hồn bay bổng, trí tượng tượng xa. Do đó, thoạt nhìn thì tưởng họ dễ gần và hiểu chuyện.

Tuy nhiên họ là người khó tính, các mối quan hệ của họ cũng trở nên phức tạp hơn. Nam hay nữ có gương mặt này thường là những người có tâm hồn nghệ sĩ như thi ca, âm nhạc, nhà báo…

Đối với những người có khuôn mặt dài thì thường rất khó hiểu, thường mang đến những phiền phức cho mọi người.

Là một người có ước mơ bay cao, những người có khuôn mặt dài thường thích hợp với âm nhạc và nghệ thuật. Họ thường làm các công việc liên quan đến âm nhạc, các công việc mang tính chất sáng tạo như, nhà báo, phóng viên,….

Sau đây là một số gợi ý giải mã vận mệnh tốt xấu qua tướng khuôn mặt dài

Các tướng khuôn mặt dàiĐặc điểmGiải mã vận mệnh
Khuôn mặt dài kết hợp với các nét tướng khác nhauMũi nhọn, nhỏMắt trông thì to nhưng nhìn thì nhỏTai dài và lộ luân quáchThân hình nhỏ béChân dài hơn thân mìnhTính cách hay nghi ngờ, nghi kịVận mệnh không có gì đáng kể.
Tướng mặt dài kết hợp Thiên Thương hãm, Ngũ Nhạc độc đáoSự hài hòa, cân xứng giữa trán, cằm, mũi và hai bên gò má trái phải.Tính cách: Hăng say, nhiệt tình, giỏi giao tiếpVận mệnh cuối đời sẽ nghèo khổ
Xem tướng mặt dài kết hợp tai dài đầy đặn, thùy châu ngược chiềuPhần cuối cùng ở phía dưới của tai có thịt trề xuống.Đi đứng hấp tấp, không cẩn thận.Là một người tuy không có tài nhưng trung hậu, ngay thẳng.
Mặt dài kết hợp trán thấp, đầu vuông, địa các (cằm) nhỏ và nhọnĐàn ông: miệng túm và rất nhiều râuĐàn bà: tính tình dâm đãng, hay trí tráĐàn ông: không được chết lànhĐàn bà: giàu có
Xem tướng khuôn mặt dài kết hợp mắt tròn xoe Phụ nữ có đôi mắt tròn xoeMang vận mệnh xấu thường chịu cảnh bần hàn, nghèo khó.

9. Nhân tướng học khuôn mặt lệch

mat lech
Mặt lệch

Đây là khuôn mặt không cân xứng, thiếu ngay thẳng. Theo nhân tướng học, tướng khuôn mặt này thuộc hành Thổ nếu xét theo ngũ hành. Tính cách thay đổi thất thường, sống không có kế hoạch, làm việc tùy tiện, theo cảm hứng. Có chút ích kỉ, keo kiệt, coi trọng lợi ích cá nhân trên tất cả mọi thứ.

Những người sở hữu khuôn mặt lệch thường thích giúp đỡ người khác, ôn hòa, đối xử tốt với tất cả mọi người. Tuy nhiên đối với những người có ngũ quan không được tốt thì có vận mệnh xấu. Từ nhỏ thường phải sống xa cha me, xa nhà,.. cuộc sống khá khó khăn. Những người có tướng mặt lệch sự nghiệp phát triển khá lận đận. Tuy nhiên nếu giảm bớt tính ích kỉ thì sự nghiệp sẽ phát triển dễ dàng.

10. Xem tướng mặt trái lê

tuong mat trai le
Mặt trái lê

Đặc trưng của tướng mặt trái lê là trán nhỏ và hẹp, cằm lại khá rộng và đầy đặn, cơ thể thường khỏe mạnh, béo tốt. Người có khuôn mặt trái lê thường là người coi trọng vật chất, tính toán vô cùng cẩn thận, kĩ càng. Họ là những người tham lam, dễ bị cám dỗ trước đồng tiền. Do đó đễ đưa ra những quyết định, phán đoán sai lầm.

11. Xem tướng mặt chuột

tuong mat chuot
Mặt chuột

Người có khuôn mặt chuột có một khuôn mặt khá nhỏ, kết hợp với đó là một khuôn miệng choắt. Với những ai có khuôn mặt chuột thì thường nham hiểm, hay lừa lộc, lừa dối người khác để mang đến lợi ích cho bản thân. Tính tình thì nhỏ nhen, ích kỉ, không biết suy nghĩ cho người khác.

12. Xem tướng khuôn mặt chữ đồng

tuong mat theo chu
Tướng mặt theo chữ

Đây là khuôn mặt vuông, xương quai hàm, xương gò má cao, mũi thẳng, trán thấp. Nhìn chung là tương đối cân xứng. Những người có khuôn mặt chữ đồng thường có những đặc điểm sau:

  • Về tính cách: Mạnh mẽ, quyết liệt, dứt khoát, có tính trách nhiệm cao. Là một người phóng khoáng, vô cùng thoải mái với bạn bè
  • Về vận mệnh: Đây là người có tướng đại phú đại quý, sự nghiệp phát triển thăng hoa, rực rỡ. Tuy nhiên về con đường tình duyên thì khá lận đận.

13. Tướng mặt chữ mục

Đây là khuôn mặt có mặt dài, gò má nảy nở, trán, đỉnh đầu và cằm đều hẹp. Đối với tướng này thì có vận mệnh không tốt. Đối với đàn ông thì sau 20 tuổi sẽ dần dần lụi bạn. Còn đối với phụ nữ thì thường sống rất thọ, con đường chồng con thuận lợi.

14. Tướng mặt chữ viên

Người sở hữu tướng mặt chữ viên thường có khuôn mặt tròn, mắt tròn, tai tròn, gần như tròn. Họ thường có tính cách: Cá tính, phóng khoáng, giỏi giao tiếp, thật thà, giàu lòng cảm thông,.. Ngoài ra, dù nam hay nữ, cuộc sống tương lai của họ thường vất vả, nhiều bệnh tật. Tuy nhiên chỉ cần làm nhiều việc thiện thì sự nghiệp thăng tiến, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

15. Khuôn mặt nam, nữ chữ giáp

Khuôn mặt hình trái xoan, có hình dáng trên rộng dưới hẹp. Trán rộng nhưng hai má hóp đến cằm. Về tính cách, họ thường là những người thông minh, nhạy bén, sáng tạo, biết nắm bắt thời cơ. Tuy nhiên lại là người đa nghi, cảnh giác. Tuy nhiên, vận mệnh của họ không mấy tốt đẹp. Thời trẻ thanh nhà, về già cơ cực. Tuy nhiên sẽ có quý nhân phù hộ.

16. Xem tướng mặt gãy ở nam, nữ

Khuôn mặt có đường nét bị gập, gãy, biến dạng. Phần trán hẹp, phần cằm dài và nhô ra phía trước nhiều hơn bình thường. Về tính cách, họ thường không thích thể hiện qua bên ngoài, dễ dàng tin lời và làm theo lời của người khác. Đặc biệt, họ muốn sống nhàn hạ, không thích mạo hiểm. Về vận mệnh, những người sở hữu gương mặt gãy có cuộc sống yên ổn với gia đình, sự nghiệp phát triển bình thường.

17. Coi tướng mặt lưỡi cày nam, nữ

Khuôn mặt có phần cằm phát triển quá mức. Nếu nhìn trực diện thì cằm lồi và dài hơ mức bình thường. Còn nếu nhìn nghiêng thì chiếc cằm sẽ có phần hõm và chìa ra y như lưỡi cày. Những người sở hữu tướng lưỡi cày thì sẽ có một số đặc điểm sau:

  • Về tính cách: Hiếu học, chăm chỉ, siêng năng, sống hướng nội, không thích nhận sự giúp đỡ từ người khác.
  • Về sự nghiệp: Gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn tìm việc, sự nghiệp dễ đi vào bế tắc.
  • Về con đường tình duyên: Trắc trở, luân chuyên.

18. Tướng mặt nhọn

Những người có khuôn mặt nhọn: trên to, dưới nhỏ, trán rộng, cằm hẹp. Những người sở hữu tướng mặt này sẽ mang những đặc điểm sau:

  • Về tính cách: Cầu toàn, cẩn thận, chu đáo, ưa thích sự sạch sẽ. Có trí tưởng tượng phong phú, giàu cảm xúc và lãng mạn
  • Về công danh: Thường làm về các công việc liên quan đến chính trị, các công việc có tính chất sự vụ như thư kí
  • Về vận mạng: Thường là cô độc, có cuộc sống vất vả.

19. Tướng mặt quắn

Hầu hết những người sở hữu tướng mặt quắn thường có khuôn mặt dài, nhỏ và nhăn nhúm. Họ thường là những người có tính cách ôn hòa, hiền lành và nhát gan. Đặc biệt họ là những người rất chu đáo, nhiệt thành trong công việc. Ngoài ra, họ là những người theo đuổi lí tưởng, hay mơ mộng và có một tâm hồn thi ca. Đặc biệt, thường họ sẽ làm những công việc thiên hướng về sáng tạo

20. Xem tướng mặt ngắn

Người mặt ngắn có nét đặc trưng nào? Mặt ngắn có khổ mặt từ trán đến cằm hẹp, tổng thể khuôn mặt đều nhỏ.

Phụ thuộc vào các nét tướng kết hợp khác nhau mới có thể đưa ra các khẳng định đúng đắn về vận số của tướng mặt ngắn nam giới và nữ giới.Nếu khuôn mặt ngắn kết hợp với tướng lông mày cũng ngắn chủ về số đoản thọ, khó lòng thọ quá 25 tuổi.

Hơn nữa nếu kết hợp với lông mày thưa thớt, xâm phá ấn đường( bộ vị nằm giữa hai đầu lông mày), tướng mắt vô thần, môi thâm xám là tướng đoản thọ trong vòng 26 tuổi.

Người có khuôn mặt ngắn, bất luận là tướng đàn ông mặt ngắn hay phụ nữ mặt ngắn kết hợp với trán nhỏ hẹp, càng về hậu vận càng nghèo nàn khốn đốn.

Lưu ý: Kết quả về xem tướng mặt ngắn phù hợp xem cho cả tướng mặt ngắn nam và tướng mặt ngắn nữ.

Qua bài viết: 20 Cách Xem Tướng Khuôn Mặt Dự Đoán Mệnh Số Nam, Nữ Chuẩn Nhất nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Lý khí Việt Nam

Chuyên Phong Thủy Thần số học

Hotline: 0976 067 303
Email: lykhivn@gmail.com

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Vui lòng chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thông tin ở trên sẽ hữu ích với nhiều người!

Chúc bạn buổi sáng tốt lành!

Bài viết liên quan

Xem hướng nhà Xem tuổi làm nhà Xem tuổi vợ chồng Sinh con hợp tuổi Xem bói theo ngày sinh Giải mã giấc mơ điềm báo Xem Sao chiếu mệnh Xem ngày tốt xấu