Thần giao cách cảm đã được chứng minh bằng thí nghiệm khoa học

Thùy Linh
316

Thần giao cách cảm có những hiện tượng tương tự với tâm linh tương thông, nó không còn huyền bí nữa mà Thần giao cách cảm đã được chứng minh bằng các thí nghiệm khoa học. Vậy thần giao cách cảm là gì? Khoa học chứng minh thần giao cách cảm như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi bài viết bên dưới để giải đáp cho các vấn đề trên nhé.

1. Thần giao cách cảm là gì?

Thần giao cách cảm là việc tiếp nhận suy nghĩ hoặc cảm xúc của người khác từ xa mà không sử dụng một trong năm giác quan cơ bản là thị giác, thính giác, xúc giác, vị giác, khứu giác. Thông điệp có thể được nhận thông qua các hình ảnh, âm thanh và cảm giác. Sau đây là các thuật ngữ gọi tên cho từng loại thông điệp:

  • Thông điệp nhận dạng bằng hình ảnh trực quan được gọi là clairvoyance.
  • Thông điệp dưới dạng âm thanh được gọi là clairaudience.
  • Thông điệp dưới dạng cảm giác được gọi là clairsentience.

Mối liên hệ thần giao cách cảm giữa con người với nhau từng bị xem là một hiện tượng tâm linh không có thật. Thế nhưng, vào năm 2014, nhà thần kinh học Carlos Grau cùng các đồng nghiệp tại Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) đã chứng minh tính xác thực của việc giao tiếp qua tâm trí. Một số nền văn hóa cũng đã công khai thừa nhận cách giao tiếp thần giao cách cảm. Điển hình như văn hóa Nhật Bản – người Nhật có một từ để mô tả mối quan hệ đặc biệt và sự đồng nhất này.

Telepathy thường xảy ra giữa những người có mối quan hệ gần gũi. Ví dụ: Các cặp song sinh thường nói rằng họ có thể cảm nhận được cảm xúc của nhau dù đang ở rất xa nhau. Giữa họ dường như có sẵn một mối liên kết từ kể khi mới sinh.

Bạn có thể có thần giao cách cảm với bất cứ ai, thậm chí là với động vật. Mối liên hệ đặc biệt này dựa vào quan niệm rằng chúng ta đều có cùng một nguồn gốc. Một số người có thể giao tiếp bằng tâm trí khi nằm mơ.

Tin tốt là nghiên cứu hiện tại trong lĩnh vực thần giao cách cảm này đang dần gỡ bỏ bức màn hư cấu. Đối với nhiều nhà khoa học, đây không còn là chuyện khoa học viễn tưởng nữa và đang chuyển thần giao cách cảm lên cấp độ khoa học.

Mới đây, một nhóm nhà khoa học đã thực hiện thành công việc truyền thần giao cách cảm từ người này sang người khác với khoảng cách bằng nửa vòng trái đất.

2. Thần giao cách cảm đã được chứng minh

Thí nghiệm truyền điện não đồ ở Ấn độ và Pháp

Các nhà khoa học đã sử dụng một công cụ không xâm lấn (Star Labs hiện đại và tinh vi) đã truyền những thông điệp từ tâm trí của một người ở Ấn Độ qua một nữa trái đất đến nước Pháp.

Thiết bị này bao gồm một bộ điện não đồ (EEG) được lắp vào đầu của người gửi, có chức năng thu nhận các tín hiệu điện từ vỏ não. Các nhà nghiên cứu đã nhắm mục tiêu các cảm biến cho các tín hiệu vận động, bởi vì phần não chịu trách nhiệm về chúng rất giống với tất cả mọi người.

Người gửi được yêu cầu tưởng tượng cánh tay hoặc chân của mình đang chuyển động. Khi các tín hiệu này được thu nhận bởi bộ EEG, chúng được gửi đến một máy tính, được chuyển đổi thành mã nhị phân gồm các số không và số một, sau đó được gửi qua Internet đến một máy tính khác đặt tại người nhận.

Sau đó, máy tính thứ hai này đã chuyển đổi dữ liệu thành một dạng được gọi là cuộn dây kích thích từ trường xuyên sọ (TMS), được đặt trên đầu người nhận. Cuộn dây này đã gửi các tín hiệu đến não của anh ta để kích thích phản xạ và phản ứng vô điều kiện.

Thí nghiệm của Đại học Washington

Một thí nghiệm tương tự cũng được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Đại học Washington. Các nhà khoa học cho hai người cùng chơi trò bắn tên lửa trên máy tính.

Người A đội mũ EEG, nhìn vào màn hình máy tính và tưởng tượng việc ấn nút bắn tên lửa bằng suy nghĩ. Suy nghĩ việc bắn tên lửa đó được truyền đến người B không ở gần máy tính bằng hệ thống dây TMS. Sau đó người B sẽ nhận suy nghĩ của người A và ấn nút để bắn tên lửa.

Mặc dù những thí nghiệm này không phải là “thần giao cách cảm” theo đúng nghĩa. Nhưng các nhà khoa học đang tiến gần hơn bao giờ hết với việc có thể truyền suy nghĩ của người này cho người khác bằng sóng điện từ. Và càng hiểu rõ về bộ não con người, chúng ta sẽ càng tiến gần đến giao tiếp thần giao cách cảm thực sự trong tương lai.

Như vậy từ sóng não và thần giao cách cảm có thể cho rằng hình thức giao tiếp bằng thần giao cách cảm này là có tồn tại trong tự nhiên. Điều đó cũng chứng minh tâm linh tương thông không phải là huyền bí.

3. Thần giao cách cảm xuất hiện trong trường hợp nào

Có một số trường hợp thường thấy và có thể là một dạng thần giao cách cảm, mà người ta thỉnh thoảng gặp phải là cảm giác bất an, bồn chồn như lửa đốt trong lòng khi người thân ở xa qua đời hay gặp tai nạn hiểm nghèo. Có người thì bị giật một bên mi mắt hoặc bắp thịt co giật liên tục khá mạnh trong những trường hợp khá là tương phản (tùy người).

Những cặp song sinh giống nhau như hai giọt nước được cho rằng có khả năng thần giao cách cảm và thấu thị. Họ như có một mối liên kết vô hình dù ở cách xa nhau hàng ngàn cây số, người này cảm nhận được trạng thái tâm lý của người kia, biết được người kia đang gặp tai nạn, bệnh hoạn hay vừa qua đời.

Khi đó, có rất nhiều bà vợ nằm mơ, hoặc nhìn thấy người chồng từ mặt trận trở về nói lới vĩnh biệt rồi… biến mất. Điều trùng hợp lạ lùng là thời điểm người vợ nhìn thấy chồng cũng là lúc người chồng hi sinh ngoài mặt trận.

Về khả năng cách không khiển vật (telekinesis) có thể tác động và di chuyển vật chất từ xa và khả năng thấu thị thì nổi tiếng nhất là nhà ngoại cảm người Do Thái Uri Geller (1946-?) hồi thập niên 70.

Geller tuyên bố rằng ông có thể dùng ý chí bẻ cong các cái muỗng, nĩa, mô tả được các vật dụng được cất giấu trong những cái hộp niêm kín. Ông đã nhiều lần biểu diễn trên các chương trình truyền hình từ châu Âu sang Bắc Mỹ.

thần giao cách cảm đã được chứng minh
Trong thập niên 70, nhà ngoại cảm Uri Geller rất nổi tiếng với khả năng dùng ý chí bẻ cong các vật bằng kim loại – Ảnh: MailOnline

Trước Uri Geller, ở Liên Xô có bà Ninel Kulagina (1926-1990), vốn là chiến sĩ xe tăng trong Hồng Quân thời thế chiến thứ hai. Sau khi giải ngũ, Kulagina phát hiện ra mình có khả năng điều khiển đồ vật từ xa bằng ý chí mà không cần chạm tay vào.

cach khong khien vat cua ba ninel kulagina
Khoa học gia Liên Xô Eduard Naumov đang chuẩn bị thực hiện cuộc khảo sát khả năng cách không khiển vật của bà Ninel Kulagina – Ảnh: James.A.Conrad

Trong một số thí nghiệm, Kulagina có thể di chuyển các đồ vật để trên mặt bàn mà không đụng tay vào, tách lòng trắng và lòng đỏ các quả trứng đã đập vỡ ngâm trong thùng nước, di chuyển một bao diêm được đặt trong trong một cái hộp bằng kính.

dung y nghi dieu khien mot hop diem di chuyen
Ninel Kulagina đang dùng ý nghĩ điều khiển một hộp diêm di chuyển – Ảnh: James.A.Conrad

4. Lợi ích của thần giao cách cảm

Khi bạn kết nối với những người khác qua thần giao cách cảm, bạn sẽ hiểu họ nhiều hơn. Điều này có thể có tác động sâu sắc đến tất cả các mối quan hệ, đặc biệt là mối quan hệ gia đình. Thần giao cách cảm là một phương tiện giao tiếp hiệu quả, miễn phí và nhanh chóng mà không cần màng đến khoảng cách địa lý. Bạn sẽ không cần dựa vào mạng di động hay wifi để truyền và nhận thông tin.

Trong trường hợp kết nối với động vật, bạn có thể hiểu nhu cầu và mong muốn của thú cưng dù những con vật này không giao tiếp bằng lời nói. Ngoài ra, động vật thường có thể cảm thấy nguy hiểm từ sớm. Điều này cũng có thể giúp bạn tránh được những tình huống không mong muốn nếu bạn hiểu suy nghĩ của những con vật bên cạnh mình.

5. Cách xây dựng thần giao cách cảm

Mọi người đều có sẵn khả năng thần giao cách cảm từ khi ra đời. Bạn cần học cách sử dụng khả năng này nếu muốn sử dụng telepathy thành thạo. Một số cách luyện tập bạn có thể thực hành là:

Thư giãn

Khả năng telepathy phát triển nhất khi bạn ở trong trạng thái thư giãn. Bạn có thể tập thiền để giúp thư giãn tâm trí cũng như cơ thể để dễ dàng tiếp nhận và gửi thông điệp. Thiền cũng hỗ trợ bạn loại bỏ những suy nghĩ không mong muốn và không cần thiết ra khỏi tâm trí.

Rèn luyện sức khỏe

Một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả. Vậy nên, bạn cần rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần để khả năng này được phát triển.

Cởi mở hơn

Bạn cũng nên mở rộng tư duy của mình để tăng cơ hội giao tiếp bằng thần giao cách cảm. Một tâm trí khép kín ít có khả năng truyền hoặc nhận thông điệp hiệu quả.

Tin tưởng vào bản thân

Bạn hãy cố gắng tránh cũng suy nghĩ tiêu cực hay hoài nghi về thần giao cách cảm. Khả năng telepathy có thể bị hạn chế nếu bạn không nhận thức được hay hoài nghi khả năng vốn có của mình.

Kiên nhẫn

Nếu bạn muốn thực hành khả năng telepathy, hãy kiên nhẫn vì kỹ năng này cũng cần thời gian để được hoàn thiện như bất kỳ kỹ năng nào khác. Bạn đừng mong chờ sẽ thấy được kết quả chỉ sau vài ngày mà hãy cứ tập luyện để tăng khả năng của mình từ từ.

Lắng nghe trực giác của mình

Khi bạn gửi đi suy nghĩ của mình, trực giác sẽ cho bạn biết người kia đã nhận được thông điệp. Nếu nhận được tín hiệu từ người khác, bạn hãy tin và lắng nghe trực giác của mình. Tuy trực giác này ban đầu rất mơ hồ nhưng bạn hãy lắng nghe thường xuyên để phát triển kỹ năng của mình.

Khi bạn cố gắng truyền thông điệp cho một người bằng telepathy, hãy hình dung người nhận thật rõ ràng. Bạn hãy tưởng tượng người nhận đang đứng trước mặt mình và bạn đang gửi cho họ một thông điệp. Bạn cũng có thể tưởng tượng mình đang nói chuyện với họ qua điện thoại.

6. Ngăn chặn thần giao cách cảm

Khi luyện tập telepathy đủ lâu, bạn không những có thể xây dựng mối liên kết với người khác mà còn có thể chặn các mối liên kết này. Bạn có thể chặn người khác tương tác qua thần giao cách cảm với mình bằng cách khóa cánh cửa thông giữa tâm trí của bạn và người đó.

Bạn hãy hình dung cánh cửa liên kết này thật rõ ràng trong đầu rồi đóng cánh cửa này lại. Đây là một quá trình khó khăn vì đôi khi sợi dây giao cảm giữa hai bạn quá bền vững nên việc chia sẻ thông điệp đã trở nên tự động. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể ngừng và kiểm soát được sự liên kết giữa bạn và người kia.

Khả năng thần giao cách cảm giúp bạn cảm nhận được cảm giác và suy nghĩ của người thân hay những người mình yêu quý. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn thần giao cách cảm là gì và cách luyện tập để phát triển khả năng này trong tình yêu và cuộc sống.

Qua bài viết: Thần giao cách cảm đã được chứng minh bằng thí nghiệm khoa học nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Lý khí Việt Nam

Chuyên Phong Thủy Thần số học

Hotline: 0976 067 303
Email: lykhivn@gmail.com

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Vui lòng chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thông tin ở trên sẽ hữu ích với nhiều người!

Chúc bạn ngủ ngon!

Bài viết liên quan

Xem hướng nhà Xem tuổi làm nhà Xem tuổi vợ chồng Sinh con hợp tuổi Xem bói theo ngày sinh Giải mã giấc mơ điềm báo Xem Sao chiếu mệnh Xem ngày tốt xấu