Phong thủy phòng bếp và 28 kiêng kỵ khi đặt bếp để đón tài lộc và sức khoẻ

Fengshui Master
249

Theo thuyết Phong thủy nhà ở thì Phong thủy phòng bếp là một trong ba khu vực quan trọng nhất của nhà ở, ba khu vực đó là:

 1. Cửa chính
 2. Phòng thờ
 3. Phòng bếp

Tại sao trong phong thủy thì cửa chính, phòng thờ và phòng bếp lại quan trọng nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé?

Tầm quan trọng của phong thủy cửa chính và phòng thờ.

Phong thủy cửa chính

Đó là vì cửa chính là nơi đón nguồn năng lượng đi vào nhà. Đầu vào tốt thì cho dù vị trí, cung hướng có xấu cũng sẽ giảm được phần nào.

Chính vì vậy mà các thầy phong thủy đã để lại cho hậu nhân thuyết “khai môn điểm thần sát” để xem hướng cửa và các thần sát.

Phong thủy cửa chính sẽ ảnh hưởng tổng thể và trực tiếp đến tất cả các lĩnh vực như sức khỏe, sự nghiệp, tài lộc, quý nhân … của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy phòng thờ

Khu vực thờ cúng của mỗi gia đình được xem như là nơi “giao lưu tâm hồn” giữa âm và dương, giữa người đã khuất và người còn sống. Bởi vậy khu vực thờ cúng là một trong những khu vực quan trọng nhất trong một ngôi nhà.

Phòng thờ thường ảnh hưởng đến may rủi, tâm linh, sự thoải mái trong tư tưởng, quý nhân…

Phong thủy phòng thờ cũng cần rất nhiều kiêng kỵ, quý vị có thể tham khảo thêm bài viết 15 nguyên tắc trong Phong thủy Phòng thờ để đón lành tránh dữ.

Tại sao Phong thủy phòng bếp lại quan trọng

Nhà bếp là nơi mang nguồn năng lượng HỎA, có thể tiêu diệt các nguồn năng lượng tích cực khác. Đây là một khu vực năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh.

Trong phong thủy phòng bếp thì yếu tố hàng đầu là “sự cân bằng thủy hoả“. Hoả suy thì thành viên trong nhà có sức khoẻ kém, dễ bị bệnh tật… Thủy suy thì tán tài, không giữ được của nếu có.

Chính vì vậy phong thủy phòng bếp có tầm quan trọng rấy lớn. Nó ảnh hưởng chính tới sức khoẻ và tài lộc của cả gia đình. Vậy Phòng bếp như thế nào là hợp phong thủy? Các kiêng kỵ khi đặt bếp là gì? Tất cả sẽ được chia sẻ ở bên dưới. Chúng ta cùng xem tiếp nhé.

Phòng bếp hợp phong thủy

Phòng bếp hợp phong thủy là phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 1. Cân bằng thủy hoả trong phòng bếp
 2. Đặt đúng cung hướng theo khai môn điểm thần sát
 3. Các kiêng kỵ khác cần tránh (xem bên dưới)
 4. Giữ sạch sẽ, gọn gàng (cũng rất quan trọng, đừng chủ quan)
tu bep go xoan dao thicong24h.com2
Phòng bếp hợp phong thủy – hình minh họa

Đảm bảo sự cân bằng Thủy – Hoả trong phòng bếp

Phòng bếp hợp phong thủy phải là phòng bếp tạo được sự cân bằng Thủy-Hỏa trong nhà. Hay nói cách khác là dùng phòng bếp là nguồn dẫn Hỏa trực tiếp để đem lại thế quân bình Thủy-Hỏa ngay trong môi trường sống.

Theo thuyết phong thủy thì Hỏa là nguồn tăng trưởng và phát triển của vạn vật, mà phòng bếp thường là nơi Hỏa vượng nhất trong căn nhà, nên ảnh hưởng đầu tiên của phong thủy phòng bếp là tới vấn đề sức khỏe của mọi người sống trong căn nhà đó.

Do đó, để có Phòng bếp hợp phong thủy thì cần tính toán phong thủy phòng bếp sao cho làm tăng được sức ảnh hưởng của Hỏa, tạo được thế cân bằng Thủy-Hỏa trong nhà thì sức khỏe của mọi người trong nhà sẽ tốt, còn nếu không kiến tạo được sự cân bằng thì sẽ bị thế “Thủy vượng, Hỏa suy” hay ngược lại, khiến cho sức khỏe của mọi người trong nhà sẽ rất yếu kém.

Cách đặt bếp để đảm bảo cân bằng Thủy – Hoả

Để có được phòng bếp hợp phong thủy thì cách đặt bếp là quan trọng nhất. Bí quyết về cách đặt bếp hợp phong thủy là: Dùng bếp để tạo sự cân bằng Thủy-Hỏa trong nhà.

phong thủy phòng bếp
Cách bếp hợp phong thủy – hình minh họa

Lưu ý: Cách đặt bếp theo phong thủy nói chung hay phong thủy phòng bếp nói riêng thì vị trí đặt bếp là quan trọng nhất. Bởi vậy vẫn có câu “Nhất vị, nhị hướng”.

Theo thuyết phong thủy Huyền không thì phong thủy phòng bếp cũng quan trọng nhất “Vị trí bếp”, về “hướng bếp” không được coi trọng. Cụ thể là chỉ xét Sơn tinh, hướng tinh tại vị trí bếp, chứ không coi trọng hướng của bếp.

Theo Huyền Không thì nơi để bếp chủ về sức khỏe và nhân đinh. Bếp đặt vào cung có Sơn tinh là sinh, vượng khí, sẽ làm cho người nhà khỏe mạnh, con cái mau thành đạt.

Khi bếp được đặt ở vị trí sơn tinh là sinh khí hay vượng khí thì nhân đinh vượng. Nhân đinh vượng ở đây không có nghĩa là làm tăng thêm nhân số trong gia đình, mà có nghĩa là “Làm cho vợ chồng hòa thuận, con cái thông minh, ngoan hiền, mọi người trong nhà mạnh khỏe, thành đạt“.

Xem thêm: Thế nào là suy, thế nào là vượng

tu bep go soi nga thicong24h.com5
Cách bếp hợp phong thủy – hình minh họa

Hai trường hợp cần đặc biệt lưu ý về vị trí đặt bếp như sau:

 • Trường hợp thứ 1: Nhà có “Vượng thủy”, Bếp cần đặt ở vị trí mà Sơn tinh là Sinh khí, Vượng khí.

Ví dụ: Nhà có “Thủy cục” vượng, Bếp cần đặt ở vị trí mà Sơn tinh có Sinh khí, Vượng khí.

Nhà ở có cổng, cửa vừa lớn, vừa đắc sinh, vượng khí, mà chung quanh nhà lại có sông, hồ, biển lớn… cũng đắc sinh, vượng khí. Theo Huyền không phi tinh thì “Thủy cục” của nhà đó cực vượng. Lúc này, dù phong thủy phòng bếp có được tính toán, bố trí hoàn bị đến đâu đi nữa (như Bếp cách xa buồng tắm, bồn rửa chén, bể nước…, Bếp không đối diện cửa). Thì nhà đó vẫn sẽ bị vượng Thủy. Và mất sự cân bằng của Thủy-Hỏa. Khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình không tốt.

Cho nên muốn lập lại được thế cân bằng Thủy-Hỏa cho căn nhà đó thì bếp cần phải được đặt tại những nơi có khí sinh, vượng của Sơn tinh, có như thế thì vượng Thủy của căn nhà mới được chế ngự, và Hỏa mới không còn bị Thủy lấn áp. Lý do là vì Sơn tinh (bất kể phi tinh là hành gì) 1 khi là sinh, vượng khí đều lấy Thổ (núi) làm đầu (cũng như Hướng tinh nếu là khí sinh, vượng cũng đều lấy Thủy làm trọng).

Một khi Thủy khí của căn nhà quá mạnh, Hỏa khí của bếp không địch nổi, gây tổn hại đến sức khỏe của các thành viên sống trong nhà đó. Vì vậy cần đặt bếp tại nơi có vượng khí của Sơn tinh, tức là mượn sức Thổ mà kềm chế Thủy. Lại còn lấy Hỏa (của bếp) sinh Thổ, khiến cho Thổ khí đã vượng lại còn được sinh, có như thế mới đủ sức chế ngự Thủy mà tái lập lại thế quân bình Thủy-Hỏa.

 • Trường hợp 2: Nhà “Vượng sơn”, Bếp cần đặt ở vị trí mà hướng tinh là suy khí hay tử khí.
tu bep go doi thicong24h.com2
Cách bếp hợp phong thủy – hình minh họa

Với trường hợp nhà có cách cục “Vượng Sơn” thì thì đặt bếp ở vị trí có sơn tinh là suy khí hay tử khí nhưng có hướng tinh là sinh khí, vượng khí.

Một sai lầm vô cùng nguy hại trong phong thủy phòng bếp đó là khi: Nhà vượng sơn nhưng lại đặt Bếp ở những khu vực có Hướng tinh là sinh, vượng khí. Đây là 1 sai lầm tai hại vì đem bếp (Hỏa) vào đặt tại chỗ có vượng Thủy, khiến cho Thủy-Hỏa tương khắc mà làm hao tổn cả Tài-Đinh.

Chính vì vậy nên trong “Thẩm thị Huyền không học” mới nhắc nhở phải tránh đặt bếp nơi chỗ có vượng khí.

 • Nếu nơi này có thêm bồn rửa chén hoặc bể nước… thì tài sẽ vượng nhưng đinh không vượng.
 • Còn nếu bếp đạt được những điều kiện tiêu chuẩn như xa lánh thủy, hoặc bếp lớn, được xử dụng thường xuyên… thì nhà tuy đông người nhưng tài lộc suy sụp.

Vì vậy nên người xưa mới có câu:”Thủy là nguồn của Hỏa, Hỏa là chủ của Thủy” chính là vì Hỏa tuy bị Thủy khắc, nhưng có thể sinh ra Thổ mà chế ngự Thủy vậy.

 • Những nhà đã có Thủy khí cực mạnh mà vẫn tạo được sự cân bằng Thủy-Hỏa là những nhà đại phúc lộc, tài lộc, nhân đinh đều sẽ cực vượng.
 • Ngược lại, nếu không có sự cân bằng đó thì Thủy sẽ áp chế Hỏa, khiến cho nhà đó tuy giàu có nhưng thường hay bị rơi vào tình trạng cô đơn hay tuyệt tự.

Cho nên bếp đặt tại khu vực có vượng khí của Hướng tinh thì hoặc là làm cho Thủy-Hỏa xung khắc, hoặc là làm cho Thủy-Hỏa mất quân bằng nên đều là vấn đề tai hại và cần phải tránh.

tu bep go doi thicong24h.com3
Cách bếp hợp phong thủy – hình minh họa

Phong thủy phòng bếp theo khai môn điểm thần sát

Do khai môn là một chủ đề khác, lại không thể nói gắn gọn được. Vì vậy xin mạn phép được trình bày trong bài viết khác để tránh loãng chủ đề.

Quý vị cũng lưu ý thêm rằng. Cho dù vị trí Bếp có chuẩn phong thủy đến đâu đi nữa, cung hướng của bếp đều tốt, nhưng phòng bếp lại bừa bộn, hôi hám… thì cũng hỏng, không phong thủy nào hoá giải nổi.

Vì vậy để phong thủy phòng bếp được tốt thì việc giữ vệ sinh sạch sẽ, gọn gằng là điều không thể bỏ qua được.

28 cách đặt bếp để đón tài lộc và sức khoẻ

1.   Nhà bếp KHÔNG nên ở trong trung tâm của Nhà

Như đã đề cập trước đây, bếp là nơi mang nguồn năng lượng hỏa. Trung tâm của nhà đóng vai trò như “trái tim”. Khi đặt nhà bếp ở trung tâm, nguồn năng lượng hỏa sẽ tấn công “trái tim”.

Điều này có khả năng mang lại sự không may mắn cho tất cả những người ở trong nhà, gây bất ổn và các vấn đề về sức khoẻ.

Xét về khía cạnh thực tiễn: Nếu nhà bếp ở trung tâm, khói mỡ gây ra ung thư và khói nấu ăn có thể dễ dàng đi đến khắp nhà, bao gồm cả phòng ngủ của bạn.

2. Nhà bếp KHÔNG được đặt trước Nhà

Theo cách đặt hướng bếp theo phong thủy, nhà bếp không được gần cửa trước. Đó là bởi vì cửa trước là ở cuối “phía trước” của ngôi nhà. Nhưng tại sao lại thế?

Trong thời cổ đại, nhà bếp được ví như một nguồn của cải vì chức năng của nó: sản xuất thực phẩm. Nhà bếp thể hiện khả năng tài chính của gia đình, đó là một khía cạnh cá nhân.

Vì vậy nhà bếp nên được đặt ở phía sau, như thế bạn sẽ không tiết lộ sự giàu có của bạn cho công chúng. Vì vậy, nếu nhà bếp ở phía trước của ngôi nhà, có một tiềm năng mà sự giàu có bị rò rỉ.

3. Nhà bếp KHÔNG ĐƯỢC đặt bên ngoài Nhà

Nhà bếp là nơi sản xuất ra nguồn năng lượng của sự thịnh vượng. Nhà bếp đặt bên ngoài ngôi nhà làm cho nguồn năng lượng không vào nhà được, làm giảm đi sự hưng thịnh của gia đình.

Sự giàu có không phải là khía cạnh duy nhất sẽ bị ảnh hưởng. Một số chuyên gia cho rằng thiết lập này có thể khiến cho các thành viên trong gia đình sống ở các vùng khác nhau, làm cho việc đoàn tụ gia đình trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, điều này sẽ không phải là một vấn đề nếu bạn có một nhà bếp ngoài trời mà hầu như không được sử dụng.

4. Tránh đặt bếp ở một khu vực phía nam cụ thể

Nhà bếp không được đặt giữa 165° và 195° Nam của ngôi nhà. Cần đảm bảo rằng bếp không nằm trong phần đó.

Trên thực tế thì điều này cần tính toán cụ thể. Vì nếu tính chi tiết cho từng cung số thì nó liên quan đến rất nhiều yếu tố như, thần sát, bát sát hoàng tuyền…

Kiêng ở cung số này chỉ để tránh vượng hoả mà tán tài. Vì vậy quý vị cũng đừng quá lo lắng nếu bếp của mình ở trong đó nhé. Có thể với riêng bạn thì bếp hướng đó lại tốt.

Với nhà bếp ở vị trí này, người ở trong nhà có khuynh hướng bị nóng giận, và các mối quan hệ xã hội sẽ không được như mong muốn.

5. Tránh bếp ở khu vực phía Bắc

Nhà bếp không nên được đặt giữa 345o và 15o Bắc của ngôi nhà. Thực ra thì đặt ở Hướng Bắc cũng được, chỉ vì hướng Bắc thuộc Thủy nên cần bố trí và tính toán kỹ.

Vì vậy nếu bạn không am hiểu sâu về phong thủy thì tốt nhất nên tránh hướng Bắc.

Giống như Nhà bếp ở phía Nam, nếu bếp của bạn không nằm trong khoảng từ 345o và 15o Bắc, tác động của bếp sẽ giảm thiểu.

6. Nhà bếp không nên đối mặt với cửa trước

Cửa trước và cửa bếp (hoặc bếp) không nên tạo thành một đường thẳng. Nếu bếp hoặc nhà bếp ở vị trí chếch với cửa chính thì không ảnh hưởng nhiều.

Khi bếp và cửa chính thẳng hàng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tiền bạc của gia đình bạn.

7. Vị trí và hướng bếp theo trạch mệnh

Trạch mệnh (Cung phi bát trạch) gồm 2 trạch mệnh chính: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

 • Người thuộc Đông tứ trạch thì bếp hợp với hướng: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.
 • Người thuộc Tây tứ trạch thì bếp hợp hướng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam
8 cung phong thuy theo bat quai
Những điều cơ bản của Phong Thủy Bagua

8. Phòng vệ sinh KHÔNG đối mặt với bếp

Điều này có thể trực quan đối với một số người.

Bếp là nơi chuẩn bị thức ăn. Phòng vệ sinh là nơi xử lý rác thải của cơ thể. Khi mặt đối mặt nhau có thể làm hỏng sự thèm ăn.

Hơn nữa, phòng vệ sinh có đầy đủ các yếu tố nước. Hai mặt đối mặt nhau tạo ra mâu thuẫn giữa nước và phần tử hỏa hoạn, có thể gây ra nhiều sự gián đoạn trong cuộc sống. Cách chữa bệnh dễ dàng trong trường hợp này là đóng cửa phòng vệ sinh. Làm cho nó một thói quen!

9. Nhà bếp KHÔNG đặt kế phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh mang yếu tố thủy sẽ không hợp với khí hoả của bếp. Và điều quan trọng nữa là nó mất mỹ quan. Thật tồi tệ khi ngồi ăn hoặc nấu nướng ở cạnh nhà bệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi sinh ra uế khí, nó ảnh hưởng tới sự tán tài của gia chủ. Vì vậ nếu nhà vệ sinh đối diện với bếp thì bạn sẽ chả bao giờ giữ được của.

10. Nhà bếp không nên đối diện với phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng nên thường nóng bức, sẽ không có lợi cho sức khỏe, hơn nữa, khi đun nấu khói dầu mỡ bay vào phòng ngủ, vừa không hợp vệ sinh lại không có lợi cho sức khỏe. 

Theo phong thủy thì phòng bếp có hoả tính mạnh và thuộc Dương, còn phòng ngủ lại thuộc âm. Vì vậy bếp không nên đối diện phòng ngủ.

Nó ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự ngon giấc của bạn. Bếp cạnh giường ngủ cũng bị ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ và các bệnh liên quan đến Gan.

11. Bếp cần có tường ở phía sau bếp

Bếp cần tránh đặt bếp nấu nên đặt ở giữa phòng. Bởi theo phong thủy, khi Bếp không có chỗ dựa, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, khiến gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu.

12. Bếp không được quá thông thoáng

Theo phong thủy thì “tàng phong mới tụ khí“, vì vậy thiết kế phòng bếp theo Phong thủy thì Bếp phải được đặt ở vị trí tránh gió. Nếu nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là nơi lộng gió, rất không tốt về mặt phong thủy.

13. Kiêng bếp dưới dầm xà

Theo thuyết phong thủy thì Giường ngủ, Ghế ngồi, hay Bếp mà ở phía trên có xà ngang là không tốt, rất bất lợi cho chủ nhân. Vì thế, khi thiết kế nội thất phòng bếp thì cần chú ý tránh để xà ngang đè lên trên bếp. 

phong thuy kieng ki phong bep

Nếu không tránh được, người nhà sẽ bị ốm đau bệnh tật, tổn hại cho sức khỏe vợ chồng. Đặc biệt sách phong thủy có câu: “Dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

14. Tránh những góc nhọn chĩa vào bếp

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, góc nhọn ví dụ như cạnh bàn,… chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị, rất xấu. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, sẽ mang những điềm xấu, không tốt đến cho gia chủ. 

15. Không đặt bếp ở gần vị trí thủy

Cần chú ý khi thiết kế phòng bếp theo Phong thủy đó là vị trí của bếp nấu không đặt quá gần bồn rửa, vòi nước… Bởi, nếu để bếp (hành hỏa) gần nước (thủy) thì Thủy Hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không đem lại may mắn cho gia chủ, không có lợi cho vận mệnh.

Nếu diện tích hẹp thì hãy cố gắng để bếp nấu và bồn rửa cách nhau tối thiểu 80cm nhé.

16. Không đặt bếp đối diện cửa chính

Trong phong thủy, Bếp là nơi đồ ăn được nấu phục vụ cuộc sống con người. Vì vậy không được để luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình, đồng thời làm cho tài vận của gia chủ suy giảm.

Nếu diện tích nhà bạn hạn chế, có thể đặt một bức bình phong, rèm, vách ngăn CNC để ngăn cách.

Vì vậy khi thiết kế phòng bếp theo Phong thủy Tránh để bếp đối diện với cửa chính để không ảnh hưởng tới sức khỏe

17. Không đặt bếp giữa tủ lạnh và chậu rửa

Tránh để bếp bị kẹp giữa tủ lạnh và chậu rửa, khi đó khí nóng lạnh phá nhau sẽ làm năng lượng tiêu hao. Ảnh hưởng đến may mắn và thịnh vượng của gia đình.

19. Không đặt bếp ở vị trí không có chỗ tựa

Bếp cần tránh đặt bếp nấu nên đặt ở giữa phòng. Bởi theo phong thủy, khi Bếp không có chỗ dựa, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, khiến gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu.

20. Bếp đối diện chậu rửa

Trường hợp này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tình cảm gia đình.

Mâu thuẫn giữa nước và lửa có thể gây ra các vấn đề về mối quan hệ như sự không chung thủy.

21. Không đặt gương trong nhà bếp

Trong cách đặt nhà bếp theo phong thủy, bếp không phải là nơi thích hợp cho gương. Đó là bởi vì gương có khả năng khuyếch đại năng lượng của Lửa, có thể gây ra sự mất cân bằng và biến động trong cuộc sống của bạn.

Hơn nữa, bếp được cho là có năng lượng phong thủy xấu. Có một tấm gương có thể khuếch đại những năng lượng đó. Bạn sẽ không muốn điều đó, đúng không?

22. “Vòi nước bị rò rỉ gây ra sự mất mát về tài chính?”

Trong phong thủy phòng bếp thì bạn cũng cần lưu ý đến vòi nước. Nếu vòi bị rò rỉ là không tốt. Ngoài việc thất thoát về nước thì nó còn gây ra việc thất thoát tài lộc khác.

23. Giữ bếp thông gió tốt

Giữ cho nhà bếp được thông gió tốt nên các khu vực khác trong nhà của bạn sẽ không bị tràn ra do khí độc hại được tạo ra từ nấu ăn.

24. Không nên Để dao trong tầm nhìn

Trong cách đặt phòng bếp theo phong thủy, cần chú ý đến dao. Dao là vật sắc nhọn, một cắt cạnh sắc nét. Đó là lý do tại sao một số người cảm thấy không thoải mái khi họ nhìn thấy rõ ràng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các học viên Phong Thủy nghĩ rằng đây là một thực hành Phong Thủy. Theo một chuyên gia phong thủy nổi tiếng, việc tổ chức dao vào khối dao hoặc khối dao kéo từ hóa không phải là gây hại hay xấu Phong Thủy. Nói cách khác, bạn không cần phải giấu dao khỏi tầm nhìn bình thường.

25. Giữ vệ sinh sạch sẽ

Xin được nhắc lại một lần nữa, bếp là nơi chuẩn bị thức ăn. Do đó, phế liệu thực phẩm có thể nán lại ở các góc khác nhau trong bếp của chúng ta, phát sinh từ các hoạt động như cắt hành tây, thịt mềm hoặc đưa thức ăn lên đĩa,…

Nếu những mẫu thức ăn này không được làm sạch, vi khuẩn sẽ phát triển và có thể gây ra vấn đề vệ sinh. Hơn nữa, những mẫu vụn ăn này, nếu không được làm sạch, có thể thu hút côn trùng hoặc thậm chí là động vật gặm nhấm.

Nói tóm lại, nếu bạn không giữ bếp sạch sẽ, Phong Thủy tiêu cực sẽ mang đến bởi nhà bếp có thể tồi tệ hơn phòng vệ sinh của bạn!

26. Sử dụng màu sắc và tranh ảnh thích hợp cho bếp

Theo một chuyên gia phong thủy nổi tiếng, sử dụng màu xanh lam như chủ đề màu sắc của nhà bếp của bạn sẽ KHÔNG là một vấn đề.

Nói cách khác, năng lượng của khí Thủy mang theo màu xanh lam sẽ KHÔNG đụng vào khí Hoả mà nhà bếp sản xuất.

Ngoài ra trong phòng bếp bạn chỉ nên treo tranh có phong cách tĩnh, điều đó sẽ làm giảm bớt tính động của hoả khí sinh ra.

27. Cần cân bằng thủy hoả trong phòng bếp cũng như trong nhà ở

Phong thủy phòng bếp quan trọng nhất vẫn là tạo sự cân bằng của thủy và hoả. Tuy nhiên điều này rất khó để giải thích với một đoạn văn bản.

Quý vị chỉ cần nhớ rằng đừng phân biệt quá rõ ràng Thủy và Hoả, đôi khi cần Thủy để hoá giải hoả khí mạnh, có chỗ lại cần hoả để áp chế thủy.

28. Cầu thang không được chạy thẳng vào bếp.

Không khí đối lưu từ bếp có thể theo hệ thống thang đi lên các hệ thống phòng bên trên. Về mặt an toàn, phòng hoả hoạn điều này là không nên.

Vì khi có cháy thì ngọn lửa sẽ theo cầu thang lan rộng rất nhanh lên bên trên, do lượng oxy trên cao.Nên dịch chuyển bếp ga ngay lập tức hoặc dùng bình phong cách ly.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về Phong thủy phòng bếp, thế nào là phòng bếp hợp phong thủy và 28 kiêng kỵ phổ biến nhất trong phong thủy phòng bếp.

Qua đây hy vọng quý vị và các bạn có thể tham khảo thêm Cách đặt bếp hợp phong thủy cho mình và những người thân của mình.

Cám ơn quý vị và các bann đã theo dõi!

Qua bài viết: Phong thủy phòng bếp và 28 kiêng kỵ khi đặt bếp để đón tài lộc và sức khoẻ nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ. Quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Lý khí Việt Nam

Chuyên Phong Thủy Thần số học

Hotline: 0976 067 303
Email: lykhivn@gmail.com

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết. Vui lòng chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thông tin ở trên sẽ hữu ích với nhiều người!

Chúc bạn buổi sáng tốt lành!

Bài viết liên quan

Xem hướng nhà Xem tuổi làm nhà Xem tuổi vợ chồng Sinh con hợp tuổi Xem bói theo ngày sinh Giải mã giấc mơ điềm báo Xem Sao chiếu mệnh Xem ngày tốt xấu