Luận giải Cung Thiên di trong tử vi đầy đủ nhất.

Fengshui Master
585

1. CUNG THIÊN DI LÀ GÌ? ẢNH HƯỞNG CỦA CUNG THIÊN DI ĐẾN SỐ MỆNH

Cung Thiên di là cung xung chiếu với cung mệnh trong lá số tử vi đẩu số. Cung Thiên Di biểu thị không gian hoạt động bên ngoài của mỗi cá nhân cũng như khả năng thích ứng với sự thay đổi hoàn cảnh của đương số. Vậy Luận giải cung Thiên Di trong tử vi như thế nào để đảm bảo chính xác nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Trong Tử Vi Đẩu Số thì cung Thiên Di là cung cho ta biết về các vấn đề sau:

 • Cung thiên di cho ta biết môi trường xã hội nơi sinh ra tốt hay xấu
 • Cung thiên di cho ta biết môi trường sinh sống và làm việc khi ta lớn lên tốt hay xấu
 • Cung thiên di cho ta biết tình trạng xuất ngoại (ra ngoài để kinh doanh)
 • Cung thiên di cho ta biết ra ngoài ta bị hoàn cảnh khắc chế hay ta khắc chế được hoàn cảnh
 • Cung thiên di cho ta biết ra ngoài có bị trộm cắp, cướp giật, bị đánh… hay không.

Như vậy ta thấy cung Thì di có vai trò rất lớn, ảnh hưởng rất lớn khi ta luận đoán lá số tử vi

Do Cung Thiên Di và Cung Mệnh xung chiếu nhau. Vì vậy các sao ở Cung Thiên Di cũng ảnh hưởng đến tính cách của mệnh tạo. Đặc biệt là về năng lực xã giao, quan hệ giao tiếp…

 • Cung Thiên Di tam hợp với Cung Phúc Đức, nên sự hưởng thụ tinh thần của một người đúng là có liên quan đến quan hệ giao tiếp hay hoạt động xã giao của người đó. Còn việc sinh hoạt nơi đất khách phương xa về mặt tinh thần là tốt hay xấu. Đương nhiên có thể căn cứ vào đây để mà luận đoán.
 • Môn Tử Vi Đẩu Số bài bố Cung Thiên Di tam hợp với Cung Phu Thê là rất hợp lý. Bởi vì,cho dù là ở thời cổ đại, một người rời xa gia đình để phát triển hoặc vẫn ở quê hương sinh sống làm ăn. Đương nhiên cũng có quan hệ với đời sống sinh hoạt vợ chồng. Ngay cả những mối quan hệ xã giao cũng không thể không bị ảnh hưởng từ phía người phối ngẫu. Còn mang gia đình đi nơi khác lập nghiệp thì lại càng có quan hệ mật thiết với người phối ngẫu.

Do đó có thể thấy Cung Thiên Di hay các tổ hợp sao của cung Thiên di là rất quan trọng. Thậm chí có thể nói cung Thiên di chỉ kém hơn Cung Mệnh, cung thân và cung Phúc Đức. Hơn nữa, khi luận đoán xu thế mệnh vận của một người, có một điểm cần biết.

Mối liên hệ giữa tam hợp Mệnh với tam hợp cung Thiên di

 • Tam hợp Mệnh bị tam hợp cung Thiên di khắc thì ra ngoài đấu tranh hay bị thua thiệt (bị hoàn cảnh làm điêu đứng)
 • Tam hợp Mệnh khắc tam hợp cung Thiên di thì ra ngoài đấu tranh hay là người được lợi (Vượt lên trên hoàn cảnh)

2. LƯU Ý VỀ CUNG THIÊN DI KHI LUẬN ĐOÁN LÁ SỐ TỬ VI

Đó là khi một người rời nơi mình sinh ra để đến nơi khác ở. Xu thế mệnh vận của năm đầu tiên là do Cung Thiên Di quyết định, chứ không phải Cung Mệnh. Do đó cần phải lấy Cung Thiên Di làm Cung Mệnh để xem xét, các cung vị khác thì vẫn không thay đổi.

Giả sử như một người không ngừng di chuyển (như thủy thủ, thương gia,…). Vĩnh viễn không ở lâu dài một nơi nào đó, thì Cung Thiên Di càng trở nên quan trọng, đến mức tiệm cận Cung Mệnh thân.p

Cung thiên di có cát tinh miếu vượng tọa thủ như Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Đồng, Thiên Cơ, Thái Dương, Thái Âm, Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc… thì ra ngoài được lợi; gặp Liêm Trinh, Cự Môn, Vũ Khúc, Phá Quân, Thất Sát, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Hóa Kỵ, nếu lại hãm địa thì chủ ra ngoài hay gặp thị phi, không thuận lợi.

Nếu như gặp các sát tinh Tứ sát Không Kiếp hình kỵ thì chủ gặp thị phi, trong lòng bất an hoặc thất bại trùng trùng, không được như ý.

Mệnh cung không có 14 chính tinh thì phải xem cung thiên di như cung mệnh, dùng thêm tam hợp cung mệnh để luận về đại cục cả đời.

Lưu niên Đẩu Quân tọa cung thiên di, gặp cát tinh tỏa thủ thì năm đó hoạt động mà được phúc lợi; nếu như gặp các sát tinh Tứ sát và Không Kiếp thì có họa vạ miệng.

3. THAM KHẢO PHÚ ĐOÁN VỀ CUNG THIÊN DI TRONG TỬ VI ĐẨU SỐ

Bảy là bàn đến Thiên Di.

Lộc Tồn, Hóa Lộc tốt thì hòa hai.

Vũ, Lương, cự phú chẳng sai.

Khúc, Xương, Tử, Phủ, Việt, Khôi, Khoa, Quyền.

Âm, Dương, Tả, Hữu rất hiền.

Cùng là Đồng, Tướng gần miền quý nhân.

Thiên Cơ lẩn thẩn, khốn thân.

Nhược bằng ngộ Cát, mười phần tốt thay.

Liêm Trinh nội trợ, ngoại hay.

Đi thì cũng lợi, mới tầy Tham Lang.

Lại thêm dâm dục hoang tàng.

Vũ tinh xuất ngoại lại càng được yêu.

Cự Môn khẩu thiệt đảo điên.

Nhị Phù, Phá, Tú cũng miền Thiên Di.

Đoán rằng lộ thượng, mai thi.

Phá Quân, Thất Sát ắt thì chẳng yên.

Tham Lang, Hóa Kỵ hợp miền.

Luận rằng lộ tử, chẳng tuyền được đâu.

Cự Môn, Linh, Hỏa xung nhau.

Tử ư đạo lộ ra màu xo ro.

Liêm Trinh, Quan Phủ, Quan Phù.

ấy là tử nghiệp chẳng hòa được đâu.

Kìa như đạo lộ phải âu.

Bởi Liêm, Sát, Phá vào hầu Thiên Di.

Tứ Sát đóng chính cung tường.

ách nguy thêm lại hại đường tổ tông.

Vũ, Liêm chẳng khá đồng cung.

Luận rằng số ấy bần cùng ai qua.

Hỏa, Linh, Không, Kiếp, Dương, Đà.

Tham Lang, Hình, Kỵ cùng là Khốc, Hư.

Phá Quân phường ấy phải lo.

Thiên Di cung ấy đoán cho kỹ càng.

4. LUẬN GIẢI CUNG THIÊN DI TRONG TỬ VI | 14 CHÍNH TÍNH TRONG LÁ SÔ TỬ VI

luan giai cung thien di tu vi
Luận giải Cung Thiên di trong tử vi

4.1 TỬ VI CUNG THIÊN DI

1. TỬ VI ĐƠN THỦ CUNG THIÊN DI

Khi Sao Tử Vi thủ Cung Thiên Di, chủ về xuất ngoại được người ngoài kính trọng. Nếu lại có Tả phụ hữu bật hội chiếu thì chủ đi xa là có người trợ giúp, cũng chủ về giao du rộng rãi, có nhiều bạn bè tốt.

 • Tử Vi có Tả Phụ, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt hoặc Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa đồng cung, chủ ra ngoài dễ phát triển, ở bên ngoài gặp được quý nhân tương trợ, tượng trưng cho sự thành công ở nơi khác (ngoài quê hương). Nếu các sao của Cung Mệnh không cát tường, thì nên suy tính đến việc rời khỏi nơi sinh ra để phát triển.
 • Tử Vi hội chiêu Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Mã, chủ về đi xa được tiền bạc, cũng nên xuất ngoại. Nhưng nếu đồng thời có sát tinh, Địa Không, Địa Kiếp hội chiếu thì chủ về xuất ngoại tuy kiếm được tiền bạc nhưng lại có cạnh tranh và giao du với kẻ xấu.
 • Nếu Tử Vi và Lộc Tồn đồng độ, chủ về xuất ngoại có thể phát tài nhưng dễ bị người ta chèn ép, bài xích. Nên tránh quá lộ tài năng.
 • Kình Dương, Đà La hội chiếu với Tử Vi, chủ về ít duyên với người, quan hệ giao tế kém. Cũng chủ về tâm tính không yên. Tử Vi có Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Thiên Hình hội chiếu, thì ở bên ngoài gặp nhiều điều tiếng thị phi. Sát tinh nặng lại chủ về phạm pháp, phá tài.

Lưu ý:

 • Đơn thủ tại Ngọ: Ra ngoài luôn tuôn gặp qúy nhân phù trợ, mọi sự đều hành thông, càng xa nhà càng được xứng ý toại lòng.
 • Đơn thủ tại Tý: Gặp nhiều người giúp đỡ, nhưng không được toàn mỹ như trên.

TỬ VI ĐỒNG CUNG VỚI CHÍNH TÍNH KHÁC TẠI CUNG THIÊN DI

TỬ VI THIÊN PHỦ CƯ DẦN THÂN CUNG THIÊN DI

Tử Vi Thiên Phủ cư dần thân, chủ may mắn thuận lợi, có thể nhận được sự giúp đỡ của quý nhân mà được phú quý.

 • Hội nhiều cát tinh: Lộc Tồn, Thiên Mã, Hóa Lộc, chủ về xuất ngoại tài khí dồi dào. Xuất ngoại được người ta tôn trọng hoặc đề bạt. Rời quê hương kinh doanh hoặc làm việc, có thế đắc lợi, còn được nâng cao địa vị xã hội.
 • Gặp sát tính như: Không, kiếp, Đại Hao thì ra ngoài không thuận lợi. Gặp Đà La Hỏa Linh thì quý nhân biến thành tiểu nhân, tất suy tính mờ ám, nhưng có thể hóa giải được.
TỬ VI PHÁ QUÂN CƯ SỬU MÙI CUNG THIÊN DI

Tử Vi, Phá Quân cư sửu mùi, ra ngoài có thể phát tài ngoài dự kiến, có Phụ Bật Khôi Việt Xương Khúc thì đại cát. Nhưng cũng sẽ có tiểu nhân đố Kỵ, thị phi.

TỬ VI THIÊN TƯỚNG ĐỒNG CUNG CUNG THIÊN DI

Có sát tinh thì bán cát bán hung. Vừa được người trợ lực mà cũng bị người phá. Nếu không có sát tinh hội chiếu thì ở bên ngoài sẽ được như ý nguyện, cũng chủ về có thể phát đạt.

TỬ VI THAM LANG CƯ MÃO DẬU CUNG THIÊN DI
 • Không có sát tinh hội chiếu, đi xa thường được người ta hoan nghênh, tôn trọng, và giao tế thù tạc vui vẻ.
 • Có sát tinh, chủ về phải lao tâm lao lực mới thành sự nghiệp.
 • Nếu gặp nhiều sao sát, Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hinh, thì chủ về bị trộm cướp mà hao tài tốn của.
TỬ VI THẤT SÁT CƯ TỴ HỢI CUNG THIÊN DI

Tử Vi Thất Sát cư tỵ hợi, ở ngoài luôn gặp quý nhân, nếu không bị sát tinh xâm phạm thì tốt đẹp như ý, gia Lộc Tồn thì đại phát phú quý. Đi xa được người kính nể. Hoặc đi xa gặp quý nhân. Nhưng nếu có sát tinh và Thiên Hình hội hợp, thì chủ về ở bên ngoài bị người ta làm liên lụy hoặc hãm hại.

4.2 THIÊN CƠ CUNG THIÊN DI

THIÊN CƠ ĐƠN THỦ CUNG THIÊN DI

Thiên Cơ là sao chủ động, thường chủ ra ngoài thuận lợi may mắn, gặp quý nhân giúp đỡ, nhiều công nhiều việc, nếu như cứ ở nhà, ở mãi một chỗ thì ngược lại sinh nhiều thị phi, mà lại hay chuyển đổi công việc, thay đổi môi trường công việc. Những người mà người này quen biết ở ngoài đều có chút tài trí thông minh, có cách tư duy của riêng mình. Gia Tứ sát thì ở ngoài kinh doanh khó khăn, khó được trợ giúp, thân tâm bất an, hay không gặp thuận lợi mà lại nhiều thị phi, tai họa.

Hơn nữa cũng bởi Sao Thiên Cơ là vì sao hiếu động, trôi nổi, chủ về hoạt động, thay đổi. Cho nên nếu sao Thiên Cơ ở Cung Thiên Di sẽ có lợi nếu rời khỏi quê hương để phát triển. Nếu ở quê hương, sẽ chủ về tâm chí dao động, không ổn định, hay đứng núi này trông núi nọ, hơn nữa còn dễ sinh điều tiếng thị phi.

Những lưu sỹ quan trọng khi sao Thiên cơ đơn thủ ở cung Thiên di.

 • Thiên Cơ ở Cung Thiên Di có Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp hội chiếu lại chủ về đi xa bất lợi, có điều tiêng thị phi, phá tài, nạn tai hung hiểm bất ngờ.
 • Thiên Cơ ở Cung Thiên Di có Thái Âm vây chiếu hay hội chiếu thì chủ về đi xa có thể kiếm được tiền bạc.
  • Có Lộc Tồn, Hóa Lộc hội chiếu, cũng chủ về đi xa có tài khí. Hội hợp với Thiên Mã càng chủ về phát đạt ở phương xa.
  • “Lộc Mã Giao Trì” mà gặp sát tinh, chủ về cuộc đời bôn ba bận rộn; sát tinh nặng thậm chí sẽ phiêu bạt chân trời, tuy có thể đắc lợi, nhưng vất vả dị thường.
 • Tổ hợp “Thiên Cơ Cự Môn” bất kể Thiên Cơ hội chiếu hay đồng độ với Cự Môn thì đều nên xuất ngoại để sáng lập sự nghiệp, nhưng phải dùng khẩu tài.
  • Nếu đồng thời có sát tinh hội chiếu, thì chủ về ở bên ngoài có điều tiêng thị phi, bị xâm phạm, quây nhiễu.
  • Nếu gặp Hóa Kỵ và Thiên Hình, thì chủ về có tai họa bất ngờ hoặc phạm pháp.
 • Tổ hợp “Thiên Cơ Thiên Lương” chủ về xuất ngoại gặp cơ duyên, phần nhiều là cơ hội trở thành hiện thực, không làm mà được. Hoặc chủ về được quý nhân trợ lực. Gặp một hai sát tinh, lại gặp thêm Văn Xương, Văn Khúc, thì nghèo nàn, thất chí, hoặc là văn sĩ giang hồ.

Lưu ý: Thiên cơ đơn thủ tại Thiên di

 • Đơn thủ tại Tỵ, Ngọ, Mùi: Ra ngoài mọi sự được hành thông, vì ở nhà hay mắc thị phi, luôn luôn gặp qúy nhân phù trợ.
 • Đơn thủ tại Hợi, Tý, Sửu: Xa nhà không được yên thân.

THIÊN CƠ ĐỒNG CUNG VỚI CHÍNH TÍNH KHÁC TẠI THIÊN DI

THIÊN CƠ THÁI ÂM CƯ DẦN THÂN

Trường hợp Thiên cơ Thái âm đồng cung thì chỉ một đời gian khổ bôn ba, ở Thân thì tốt hơn ở Dần, nếu như:

 • Gặp cát tinh như Quyền Lộc, Lộc Tồn, Thiên Mã, Tả Hữu, Xương Khúc… thì tha hương hoặc phát triển được ở nước ngoài.
  Nếu gặp sao Hóa Kỵ, hoặc sao Thiên Mã có sát tinh, chủ hay bôn ba chạy ngược xuôi, thành bại bất nhất.
THIÊN CƠ CỰ MÔN CƯ MÃO DẬU

Mệnh không có chính tinh, chỉ ra ngoài dễ lập nghiệp, sự thay đổi biến động tương đối lớn

 • Gặp Lộc Tồn Hóa Lộc Hóa Quyền chủ ra ngoài có phú quý.
 • Gặp Tứ sát thì không tốt, gặp Hóa Kỵ tất chết ở xa xứ.
THIÊN CƠ THIÊN LƯƠNG CƯ THÌN TUẤT
 • Thiên Lương gia cát tọa di cung, khả dĩ cự thương cao cổ”, Cơ Lương Thìn Tuất, gia cát tinh cát hóa cư mệnh hoặc tam phương của thiên di, có thể làm thương gia tài ba, hoặc dựa vào tài ăn nói biện luận và học nghệ mà phát tài, ra ngoài dễ lập nghiệp, thậm chí càng đi xa càng phát triển, hay được quý nhân phù trợ.
 • Nếu không có thêm cát tinh, ra ngoài an thân bằng nghề kĩ nghệ.

4.3 THÁI DƯƠNG CUNG THIÊN DI

THÁI DƯƠNG ĐƠN THỦ CUNG THIÊN DI

Thái Dương Thái Âm đều là sao động (Nhật Nguyệt vận hành). Vì vậy người có Thái Dương nhập Thiên Di thì xa nhà từ thời thanh niên, hoặc lớn lên ở nơi khác. Nếu đi xa hoặc đi nơi khác ở, có thể nhờ được gần quý nhân mà thành sự nghiệp.

Sách viết:

Thái Dương cư thiên di cung, nan chiêu tổ nghiệp, di căn hoán diệp, xuất tổ vi gia”.

Không dễ thủ tĩnh, ra ngoài đại cát, có thể thu được thành công, sinh tài phát phúc, được nhiều quý nhân giúp đỡ.

 • Thái Dương đơn thủ cung Thiên di nếu hãm địa hoặc hội tụ các sát tinh thì lao động mệt nhọc ở nơi khác, thân tâm không được nghỉ ngơi,
 • Thái Dương đơn thủ cung Thiên di nếu gặp Hóa Kỵ thì nhiều thị phi khẩu thiệt. Nếu mà còn gặp sát tinh, ở bên ngoài dễ bị nạn tai hoặc bệnh tật..
 • Thái Dương rơi vào hãm địa, thì lại chủ về xuất ngoại phải bôn ba bận rộn, lao tâm lao lực. Tuy gần quý nhân, cũng chỉ để quý nhân sai bảo.
 • Đăc biệt nếu Thái Dương hãm địa gặp Hóa Kỵ đồng cung thiên di, chủ bận rộn vất vả ở ngoài, khó khăn trở ngại khắp nơi, nhiều bôn ba nhưng cuối cùng chẳng có thành tựu.

Người nữ có Thái Dương ở di cung thì hay giao thiệp với người khác phái, thậm chí có tình cảm phức tạp không rõ ràng.

Các trường hợp của Thái Dương đơn thủ cung Thiên di

 • Đơn thủ tại Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ: Gặp qúy nhân phù trợ, ra ngoài được nhiều người kính trọng, tài lộc dồi dào.
 • Đơn thủ tại Thân, Dậu, Tuất, Hợi: Hay gặp tai nạn nhất là về sông nước, nhiều người khinh ghét, sau này chết ở xa nhà.
 • Đơn thủ tại : nhiều người mến phục kính trọng

Lưu ý thêm khi Thái Dương ở Cung Phúc Đức gặp tứ sát tinh, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh và Địa Không, Địa Kiếp, đi xa ắt có thị phi, phá tán, hư hao.

THÁI DƯƠNG ĐỒNG CUNG VỚI CHÍNH TÍNH KHÁC TẠI THIÊN DI

THÁI DƯƠNG THÁI ÂM ĐỒNG CUNG THIÊN DI TẠI SỬU MÙI

Cung Thiên di ở Sửu Mùi có Thái Dương Thái Âm đồng cung thì chủ bôn ba đến già, các phương diện đều thay đổi khá nhiều. Chỉ ra ngoài mới được lợi, hay gần nơi quyền qúy, được nhiều người tôn phục.

 • Gặp Tả, Hữu, Xương, Khúc, Khôi, Việt thì được nhiều quý nhân trợ lực, có thể phát đạt, nhưng không được tranh chấp với người khác. Nếu không, dù không gặp sát tinh cũng chủ về phá tán, hư hao. Đặc biệt là với người sinh năm Bính.
 • Gặp sát tinh, Hóa Kỵ thì một đời vất vả nghèo khó. Tuy nhiên nếu gặp Tuần, Triệt án ngữ thì lại rực rỡ. Lúc chết tuy ở xa nhà nhưng được chôn cất tử tế.
THÁI DƯƠNG VÀ CỰ MÔN ĐỒNG CUNG THIÊN DI TẠI DẦN THÂN

Thái Dương và Cự Môn đồng cung Thiên di tại Dần tốt hơn ở Thân. Chủ vang danh nơi phương xa, ra ngoài hay gặp quý nhân, nhưng dễ gặp phải tranh chấp, đấu tranh

 • Gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hoặc Lộc Tồn, Tả, Hữu, Xương, Khúc. Chủ về đi xa có thể thành tựu sự nghiệp lớn, lời nói được người khác tín nhiệm. Còn được người ở nơi xa tán thưởng và ủng hộ, có thu hoạch bất ngờ.
 • Nếu gặp Hóa Kỵ thì chủ về điều tiếng, bôn ba vất vả mà không có thành tựu.
THÁI DƯƠNG, THIÊN LƯƠNG ĐỒNG CUNG THIÊN DI TẠI MÃO DẬU

Thái Dương, Thiên Lương đồng cung Thiên di tại Dần Thân rất có lợi về xuất ngoại cầu danh, nên đi xa cầu học.

 • Nếu có Văn Xương, Lộc Tồn hội hợp Cung Thiên Di. Nhất định chủ về danh thành lợi tựu ở quê người.
 • Nếu gặp Hóa Kỵ, thì nhiều điều tiếng thị phi. Có điều, nếu ở nơi xa mà dạy học, làm công việc nghiên cứu học thuật, hoặc làm nghề luật sư, bán hàng, chào hàng, thì có cũng không sao.
 • Nếu cung Thiên di có Thái Dương Thiên Lương cư mão dậu, mà mệnh Vô chính Diệu lại gặp Xương, Khúc, Lộc Tồn thì đại cát, ra ngoài hay được gần với người phú quý, có danh tiếng ở ngoài. Gặp Tứ sát Không Kiếp, hữu danh vô thực. Ở Mão tốt hơn ở Dậu.

4.4 VŨ KHÚC CUNG THIÊN DI

VŨ KHÚC ĐƠN THỦ CUNG THIÊN DI

Khi Sao Vũ Khúc ở Cung Thiên Di đơn thủ tại Thìn Tuất, trong tình huống thông thường thì bất lợi về đi xa hoặc không nên dời đi nơi khác ở. Vì Vũ Khúc là sao chủ về tiền bạc, nên tĩnh không nên động. Cũng chủ về sau khi Thiên Di đến đất khách ắt sẽ rất bận rộn, vất vả. Có thu hoạch hay không, cần phải xem có hội được cát diệu hay không mà định.

Ở ngoài lao tâm lao lực, cả đời hay thay đổi, ít khi được yên bình, vì tiền tài, sự nghiệp của cá nhân mà bôn ba khắp nơi, lập thân nơi huyên náo ồn ào.

Cổ nhân có thuyết, “Vũ Khúc hội Thất Sát, Phá Quân, thì ở nơi xa thân tâm không được yên”, nhưng theo kinh nghiệm của Vương Đình Chi, hai tinh hệ “Vũ Khúc Thất Sát”, “Vũ Khúc Phá Quân”, bản thân Vũ Khúc cần phải được cát hóa, mới chủ về yên ổn. Nếu gặp các sao sát, kị, hình, hao, thì ở nơi xa ắt sẽ gặp trắc trở, bị phá tán, thất bại, dẫn đến bị kẹt luôn ở tha hương.

Vũ Khúc độc tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, đại khái là căn cứ tính chất của Tham Lang ở đối cung mà định. Nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh giáp cung, thì bôn ba vất vả không nặng. Có thành tựu hay không thì cần phải xem tổ hợp sao thực tế mà định. Có điều, nếu Tham Lang ở đối cung bị Hỏa Tinh, Linh Tinh giáp cung, thì đại lợi về thiên di, chủ về phát đột ngột.

 • Vũ Khúc đơn thủ cung Thiên di gặp cát tinh hội họp thì ở ngoài phát tài, hội cát tinh Khoa Quyền Lộc thì kinh doanh đại phú, gia Tứ sát Không Kiếp nhiều khó khăn, không được bình an, hay đổ vỡ hao hụt. Ưa nhất là gặp sao lộc, sẽ chủ về buôn bán đắc lợi ở nơi xa.
 • Vũ Khúc đơn thủ cung Thiên di gặp Hóa Kỵ thì chủ về lưu lạc ở quê người. Gặp Thiên Nguyệt, sẽ chủ về bị nhiễm bệnh ở nước ngoài (hoặc nơi xa). Bị Kinh Dương, Đà La giáp cung thì chủ về chết ở nước ngoài (hoặc nơi xa)., gặp Kình Dương Hỏa Linh thì chết ở xa xứ,
 • Vũ Khúc đơn thủ cung Thiên di gặp Văn Xương Hỏa Linh, Đà La cư hai cung Thìn Tuất là tương đối xấu, chủ chết đuối ở ngoài hoặc tự sát.
 • Nếu không phải là cách cục “Vũ Tham”, thì không nên đồng cung với hai sao Hỏa Tinh, Linh Tinh. Nếu lại không có sao cát hội hợp, thì chủ về phiêu lưu khắp nơi, không ở yên một chỗ. Nếu đồng thời gặp thêm Lộc Tồn, Thiên Mã, sẽ chủ về vì nghề nghiệp cần phải thường xuyên thay đổi hoàn cảnh.

VŨ KHÚC ĐỒNG CUNG VỚI CHÍNH TÍNH KHÁC TẠI THIÊN DI

VŨ KHÚC THIÊN PHỦ CƯ TÝ NGỌ

“Vũ Khúc Thiên Phủ” ở cung thiên di, tính chất của các sao khá ổn định, nếu Thất Sát ở cung mệnh hội sao cát và cát hóa, thì không nên rời quê hương. Nếu cung mệnh không cát tường, mà “Vũ Khúc Thiên Phủ” có sao lộc, mới nên rời xa quê hương để phát triển.

“Vũ Khúc Thiên Phủ” rất kỵ hội Liêm Trinh Hóa Kỵ, chủ về xảy ra tình huống tình cảm bị tổn thương ở nơi xa. Nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ, sẽ chủ về sự cố giao thông, sự nghiệp trắc trở, hay phá tài mà tình cảm bị tổn thương rất nặng.

 • Gặp Lộc Tồn cát hóa chủ đại phát, lợi cho việc kinh doanh, có thể thành thương gia cự phách.
 • Gặp Kình Dương Hỏa Linh chủ hương, có họa ở ngoài.
VŨ KHÚC THAM LANG CƯ SỬU MÙI
 • Gặp cát tinh thì ra ngoài gặp nhiều quý nhân, có sự giúp đỡ của người khác phái, phát đạt nổi danh, có thể trở thành thương gia cự phách, nhưng người này kiêu căng, ngông cuồng.
 • Nếu không gặp cát tinh thì an thân bằng nghề kỹ nghệ.
VŨ KHÚC THIÊN TƯỚNG CƯ DẦN THÂN

Ra ngoài phát tài, có thu hoạch ngoài dự kiến

 • Gặp Khoa Quyền Lộc Mã chủ đại cát, chắc chắn phát tài, là thương gia lỗi lạc, áo gấm vinh quy.
 • Gặp Không Kiếp Đà Kỵ thì không phát.
VŨ KHÚC THẤT SÁT CƯ MÃO DẬU

Thành bại bất nhất, vì tiền bạc mà lao động vất vả, càng có tranh chấp.

 • Vũ Khúc Thất Sát hội Liêm Trinh Hóa Kị, lại có sát tinh đồng độ, chủ về sự cố giao thông.
 • Vũ Khúc Thất Sát ở cung thiên di, đi xa gặp nhiều trở ngại, rối rắm, dù gặp cát tinh cũng không thanh nhàn.
 • Gặp Hỏa Linh Kình Dương có tai họa thương tật, thậm chí phạm tội ngục tù
 • Gặp Hóa Kỵ có thị phi quan trường, tù ngục, tranh đấu, bệnh thương tật.
 • Gặp Kình Dương, Đà La chủ về thị phi
 • Gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh chủ về rối ren
 • Gặp Địa Không, Địa Kiếp chủ về phá tán, thất bại.
 • Nếu gặp thêm Thiên Hình, Đại Hao, chủ về phạm pháp.
VŨ KHÚC PHÁ QUÂN CƯ TỴ HỢI

Chủ ở ngoài an thân bằng kĩ nghệ, làm việc vất vả ở ngoài, hay gặp phải kẻ tiểu nhân lường gạt, ấm ức không ít.

4.5 THIÊN ĐỒNG CUNG THIÊN DI

THIÊN ĐỒNG ĐƠN THỦ CUNG THIÊN DI

Miếu vượng xuất ngoại, cận quý nhi dịch phát đạt, đắc chúng cát thủ chiếu vưu mỹ, gia tứ sát không kiếp hình háo kỵ tử tuyệt, xuất ngoại thiểu toại.

 • Đơn thủ tại Mão: Càng xa nhà mọi sự càng được hành thông, không nên ở lâu một chỗ, hay gặp qúy nhân phù trợ.
 • Đơn thủ tại Dậu: Hay phải xa nhà nhưng hay gặp những sự phiền lòng. Sau này chết ở xa bản quán.
 • Đơn thủ tại Tỵ, Hợi: Nay đây mai đó, chết ở xa nhà.
 • Đơn thủ tại Thìn Tuất: Ra ngoài hay mắc tai họa, nhất là thị phi, kiện tụng.

THIÊN ĐỒNG ĐỒNG CUNG VỚI CHÍNH TÍNH KHÁC TẠI THIÊN DI

THIÊN ĐỒNG THÁI ÂM CUNG THIÊN DI CƯ TÝ NGỌ

Bôn ba vất vả, an thân nơi đất khách, tay trắng lập nghiệp, quan hệ xã hội tốt đẹp, có sự trợ giúp từ người khác phái. Cư Tý tốt hơn cư Ngọ, gia cát tinh càng dễ phát triển, ở Ngọ cung hãm địa thì chủ gian nan.

THIÊN ĐỒNG CỰ MÔN CUNG THIÊN DI CƯ SỬU MÙI

Tuy rằng lập nghiệp ở ngoài, nhưng hay phiền não khẩu thiệt, thao tâm tổn lực, dễ gặp chuyện tranh chấp.

THIÊN ĐỒNG THIÊN LƯƠNG CUNG THIÊN DI CƯ DẦN THÂN

Dược sự giúp đỡ từ bậc bề trên, bạn hữu, ở ngoài thì yên ổn, được hưởng phúc. gặp Thiên Mã, có số xuất ngoại, nếu không thì thường xuyên đi lại di chuyển.

4.6 LIÊM TRINH CUNG THIÊN DI

THIÊN ĐỒNG ĐƠN THỦ CUNG THIÊN DI

Đơn thủ tại Dần, Thân: Luôn luôn gập qúy nhân, được nhiều người kính trọng, mọi sự hành thông.

Miếu vượng thì ít khi ở nhà mà dành nhiều thời gian ở ngoài, ra ngoài gần người phú quý, quan hệ xã hội rộng, có thể phát huy tài hoa, xa xứ mà lập nghiệp thành công. Người này nếu như kinh doanh thương nghiệp, thì hay kiếm được tiền tài từ cơ quan quốc gia hoặc cơ cấu công vụ.

Đồng cung với Kình Đà và tam phương có các sao xấu mà không có các sao tốt cứu giải thì chủ có họa ở ngoài.

LIÊM TRINH ĐỒNG CUNG VỚI CHÍNH TÍNH KHÁC TẠI THIÊN DI

LIÊM TRINH THIÊN PHỦ CƯ THÌN TUẤT

Dựa vào lúc xã hội náo loạn mà tận dụng được cơ hội kiếm tiền

 • Gặp nhiều cát tinh thì có phúc thành cự thương, ở ngoài làm ăn phát đạt.
 • Gia sát tinh Hóa Kỵ chết nơi đất khách.
LIÊM TRINH THAM LANG CƯ TỴ HỢI

Mệnh vô chính diệu, trong cái bận rộn mà trụ vững, chủ hay rước bận bịu không đáng có, tài khí dựa nhiều vào các mối quan hệ tiệc tùng và rượu chè, trai gái, được sự giúp đỡ của người khác giới, ra ngoài thay đổi tương đối nhiều, nếu:

 • Gặp Lộc Tồn thì đắc tài. Gặp Tứ sát thì gian khổ,
 • Gặp nhiều sát tinh thêm Hóa Kỵ thì chết trẻ.
LIÊM TRINH THIÊN TƯỚNG CƯ TÝ NGỌ

Trong động có cát, ra ngoài nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn bè tri kỉ và quý nhân, khá bạo vì tiền

 • Gặp Lộc Tồn và Hóa Lộc thì chủ phát đạt.
 • Gặp Tứ sát thì hay gặp thị phi, thậm chí dính pháp luật.
LIÊM TRINH THẤT SÁT CƯ SỬU MÙI
 • Chủ biến hóa đa đoan, nếu gặp được Hóa Lộc hoặc Tả Hữu Xương Khúc Khôi Việt ra ngoài đại lợi, còn không thì gian khổ lao động.
 • Gặp Hóa Kỵ hoặc đồng cung với Kình Đà Hỏa Linh, chủ ra ngoài nhiều thương tật, hoặc gặp sự cố giao thông, nếu có thêm Quan Phủ, chủ ly hương gặp tai họa tù ngục.
LIÊM TRINH PHÁ QUÂN CƯ MÃO DẬU

Ở ngoài lập thân bằng nghề kỹ nghệ, lao tâm lao lực, chủ gian khổ để duy trì cuộc sống.

Gặp Kình Đà Hỏa Linh gia hội, ra ngoài nhiều tai họa, hội Kình Dương gia Hỏa Linh, hoặc Hóa Kỵ gặp Hỏa Linh thì có tai nạn thương tích máu me, hay có họa tàu thuyền xe cộ, chết ở ngoài.

4.7 THIÊN PHỦ CUNG THIÊN DI

THIÊN PHỦ ĐƠN THỦ CUNG THIÊN DI

Sao Thiên Phủ ở Cung Thiên Di, chủ về nên có đủ động tĩnh. Nếu xuât ngoại hoặc đi ở nơi khác, có thể vừa ý, hơn nữa còn được người ta tôn trọng, có trợ lực, sáng lập sự nghiệp hoặc kinh doanh làm ăn đều có thể thành giàu có. Nhất là có Vũ Khúc đồng độ hoặc hội chiếu, lợi về viễn du trùng dương, sẽ trở nên giàu có.

 • Miếu vượng thì đại cát đại lợi, ra ngoài vận khí tốt đẹp, được quý nhân phù trợ, không có lần nào là không thuận lợi, càng được nhiều cát tinh chiếu thì càng phát đạt như ý
 • Thiên Phủ rất ngại lạc hãm, gặp Đà La, Hỏa Tinh mà còn gặp thêm Ác Sát, thì ở nơi xa nên đề phòng tiểu nhân có âm mưu hãm hại.
 • Nếu có Kình Dương, Thiên Hình đồng độ, thì chủ về bị tiểu nhân gây tổn hại. Gặp Đại Hao thì chủ về phá tài.
 • Nếu có Kình Dương, Thiên Nguyệt đồng độ, thì chủ về nhiễm bệnh ở tha hương.

4.8 THÁI ÂM CUNG THIÊN DI

 • Thái âm miếu địa cung thiên di
  • Thái Âm cũng chủ động, miếu vượng thì ra ngoài hay gặp quý nhân phát đạt, hay kết bạn, đặc biệt hay nhận được sự giúp đỡ của người khác phái, được các cát tinh cộng chiếu thì ra ngoài không khi nào gặp bất lợi.
  • Thái Âm hóa Quyền hay hóa Lộc thì có số xuất ngoại.
  • Sao Thái Âm ở Cung Thiên Di nhập miếu, chủ về có duyên với người cực tốt, ở nơi xa được quý nhân nâng đỡ.
  • Thái Âm Hóa Kỵ ở cung miếu vượng, chủ về do dự, thiếu quyết đoán. Hoặc bị dẫn dụ đầu tư mà gây nên tổn thất; gặp sát tinh càng chủ về nhiều điều tiếng thị phi.
 • Thái âm hãm địa cung thiên di
  • Nếu Thái Âm lạc hãm, thì chuốc nhiều điều tiếng thị phi, hoặc có âm mưu hãm hại. Nếu lại gặp Kình Dương, Đà La, Thiên Hình, Âm Sát, thì càng nhiều tiểu nhân ngầm gây tổn hại. Dù có cát tinh hội hợp giải cứu, cũng chủ về bôn ba vât vả mà không có kết quả.
  • Thái Âm hãm địa thì hay gặp thị phi, gian khổ khó khăn nhiều mà thành tựu ít. Lạc hãm gặp lại gia thêm sát tinh Kình Đà Hỏa Linh thì hay gặp người âm mưu thủ đoạn, nếu gặp Hóa Kỵ thì hay nghi ngờ thay đổi, nhiều khẩu thiệt thị phi.
 • Thân cư thiên di có Thái Âm thì chủ ly hương, Thái Âm hãm địa thì càng đúng.
 • Thái Âm có Địa Kiếp, Địa Không đồng độ, ở nơi xa ắt có phá tán hao tài.

Phàm Thái Âm ở Cung Thiên Di, bất kể ở cung độ nào, dù có cát tinh hội hợp, cũng không nên tranh cường hiếu thắng với người khác. Phàm việc gì cũng nên nhường ba phần, trái lại sẽ biến thành phúc trạch.

4.9 THAM LANG CUNG THIÊN DI

Sao Tham Lang ở cung thiên di, chủ về ở nơi xa có nhiều hoạt động giao tiếp xã hội. Tính chất các hoạt động giao tiếp này, phải xem kèm cung mệnh và cung phúc đức mà định.

 • Ba cung này mà gặp các sao khoa văn, thì phần nhiều là thi tửu
 • Gặp các sao đào hoa, thì phần nhiều là tửu sắc
 • Gặp Hoa Cái, sao không, thì phần nhiều là bạn bè tôn giáo.

Tham Lang Hóa Lộc hay Hóa Quyền, thì giao lưu vui vẻ, kết giao rộng rãi, nếu ở hai cung Tí hoặc Ngọ thì còn được bạn bè tôn trọng. Nhưng nếu Tham Lang Hóa Kỵ, thì thường vì giao lưu vô vị mà dẫn đến phiền phức, tranh chấp, dù có sao cát đồng thời hội hợp, cũng chủ về giao lưu nhiều mà không có thu hoạch.

Tham Lang đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh, chủ về ở nơi xa náo nhiệt, nhưng phần chỉ giao du ngoài mặt, mà khó có bạn tri âm. Có thêm sao lộc đến hội hợp sẽ chủ về nhờ giao lưu mà kiếm được tiền.

Tham Lang đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh, nếu gặp sát tinh hoặc Hóa Kỵ (các sao sát, kị tụ hội thì càng tệ), sẽ chủ về ở nơi xa bề ngoài thì vẻ vang, nhưng lợi ích thực tế thì bị người ta đoạt mất.

Tham Lang đồng độ với Kình Dương, Đà La, chủ về đi xa gặp nhiều thị phi, mà thường do giao lưu, vui chơi gây ra.

 • Nếu gặp thêm Địa Không, Địa Kiếp, thì bị trộm
 • Nếu hội hợp các sao đào hoa, sẽ chủ về vì sắc mà gây ra họa
 • Gặp Hóa Kỵ, nhất là Liêm Trinh Hóa Kỵ thì tình hình càng nghiêm trọng.

Tham Lang độc tọa cung thiên di, Hóa Lộc hay Hóa Quyền, hoặc gặp Liêm Trinh Hóa Lộc hội hợp.

 • Dù không có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ, cũng chủ về thiên di đến đất khác tương lai sáng sủa phát đạt.
 • Gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh càng chủ về phát đột ngột, nhưng nếu đồng thời lại gặp các sao sát, kị, thì sau khi phát đột ngột ắt sẽ suy sụp nhanh chóng.

Tham Lang ở hai cung Dần hoặc Thân, gặp Liêm Trinh vây chiếu, chủ về ở nơi xa hay giao du tửu sắc, bận rộn, vất vả nhiều,

 • Gặp thêm cát tinh và cát hóa cát thì nhờ vậy mà phát đạt
 • Gặp Văn Xương, Văn Khúc thì thi tửu tiêu sái, hoặc được người nơi xa hoan nghênh.

Có điều:

 • Nếu gặp các sao đào hoa, sẽ chủ về tửu sắc
 • Gặp sao đào hoa và Văn Xương, Văn Khúc thì cờ bạc.

Cần phải xem xét có các sao sát, kị hay không mà định cát hung.

Tham Lang ở hai cung Dần hoặc Thân, Hóa Kỵ, là bị người ta đoạt người yêu. Vì vậy không nên tửu sắc, lúc xử lí thương vụ cũng có điềm tượng bị tranh đoạt.

Tham Lang ở cung Thìn hoặc Tuất, không cần gặp thêm các sao đào hoa cũng chủ về tham luyêh tửu sắc. Được cát hóa và có sao cát, thì kinh doanh làm ăn có thể phát.

Tham Lang ở cung Thìn hoặc Tuất, được xem là sao đào hoa, không chủ về văn vẻ. Nó ưa gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, sẽ chủ về được người ta dìu dắt, giúp đỡ, hoặc chủ về có sẵn cơ hội. Trường hợp đồng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ, thiên di có thể trở nên giàu có, gặp thêm sát tinh thì đề phòng hoạnh phát rồi hoạnh phá.

“Liêm Trinh, Tham Lang” cùng thủ cung thiên di, chủ về xuất ngoại phải trải qua gian khổ, gặp sao đào hoa các sao sát, kị, thì vì tửu sắc mà chuốc họa.

“Tử Vi, Tham Lang” thủ cung thiên di, nên rời quê hương để phát triển, cũng lợi về tự kinh doanh làm ăn.

“Vũ Khúc, Tham Lang” thủ cung thiên di, ắt sẽ là nhà buôn lớn. Nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ, thì vì tửu sắc mà chuốc thị phi.

Đến lưu niên Tham Lang thủ cung thiên di, nguyên cục có sát tinh, bị lưu sát tinh xung khởi, còn gặp các sao Thái Tuế, Tuế Phá, Quan Phù, Đại Hao, lại gặp Hỏa Tinh hội hợp, chủ về binh tai chiến họa, hoặc bị tham quan vu oan.

4.10 CỰ MÔN CUNG THIÊN DI

Cự Môn là ám tinh khẩu thiệt, ra ngoài vận số không tốt, hay vất vả phí công tốn sức, không thể yên bình, không cố tình nhưng vẫn sinh tai họa, không thể phát triển được, quan hệ với người khác không hòa thuận, hay kết thù oán, bị nhận ác ý đả kích.

Vào đất miếu vượng, gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền hoặc Lộc Tồn đồng cung, chủ có may mắn thuận lợi, có danh tiếng, đại phát tài lợi, tuy nhiên nhiều phần là dựa vào tài ăn nói mà có được. Hãm địa thì lao động vất vả khác thường, hoặc bệnh từ mồm vào, họa từ mồm mà ra, hay sinh thị phi, nếu Cự Môn hóa Kỵ, càng không tốt, gặp họa không đoán trước được. Gia các sao xấu Tứ sát Hao Kỵ thì vất vả và nhiều thị phi, không được ai giúp đỡ, có họa nạn, thậm chí liên quan tới pháp luật.

Sao Cự Môn thủ Cung Thiên Di, rất ưa có Hóa Lộc, Hóa Quyền, hoặc Lộc Tổn đồng độ. Nếu Cự Môn nhập miếu thì chủ về có tài giảng giải, biện luận, nổi tiêng ở nơi khác. Vì vậy nên làm nhân viên ngoại giao.

 • Nếu Cự Môn Hóa Kỵ, thì đi xa gặp nhiều điều tiếng thị phi, sự tình rối bời, khiến tinh thần không yên. Hơn nữa còn vất vả bôn ba mà ít thành tựu.
 • Nếu có Thái Dương ở cung Tị hoặc cung Ngọ hội chiếu. Do ánh sáng của Thái .Dương quá mạnh, thì trái lại, sẽ dễ bị tiểu nhân đố Kỵ.
 • Cự Môn ở Cung Thiên Di gặp Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Đại Hao hội chiếu. Xuất ngoại dễ bị tai họa, còn chủ về duyên với người không tốt, bị nhiều thị phi. Nếu lại gặp Lưu Hóa Kỵ và lưu sát tinh cùng đến, thì có tai họa lao ngục, hoặc lục thân hình khắc.

Vì vậy Cự Môn ở Cung Thiên Di mà hội hợp các sao xấu thì không nên rời quê hương đi xa.

4.11 THIÊN TƯỚNG CUNG THIÊN DI

Sao Thiên Tướng thủ Cung Thiên Di, rất thích các sao cát tinh như Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Lộc Tồn, Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Mã hội chiếu. Chủ về ở nơi xa gặp cơ hội bất ngờ, vừa được quý nhân đề bạt, bạn bè trợ lực, còn được người ở nơi đó tôn trọng và ủng hộ. Có thể trở nên giàu có, hoặc phát phúc.

 • Thiên Tướng có Tử Vi đồng độ, càng chủ về có địa vị cao, được người ngưỡng mộ.
 • Thiên Tướng có Vũ Khúc đồng độ, chủ về ở nước ngoài được nguồn tiền tài bất ngờ.
 • Thiên Tướng có Vũ Khúc và Phá Quân vây chiếu. Chủ về ít duyên với người dẫn đến thành bại bất nhất. Nên nhẫn nại sáng lập sự nghiệp hay giữ nghề.

Thiên Tướng không nên có Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao, Kiếp Sát hội chiếu. Nếu không sẽ chủ về gặp nhiều sóng gió, trắc trở ở nơi xa. Nếu có Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình hội chiếu, thì chủ về ở nơi xa dễ bị họa, bị tiểu nhân hãm hại. Có sao cát tinh hóa giải, cũng chủ về ít duyên với người.

4.12 THIÊN LƯƠNG CUNG THIÊN DI

Sao Thiên Lương thủ Cung Thiên Di, ở nơi xa được người kính nể. Nếu độc tọa ở hai cung Tị hoặc Hợi, hoặc ở cung Thân có Thiên Đồng đồng độ. Chủ về ở nơi sinh ra chỉ chủ về bôn ba vất vả, không bằng đi xa ở tha hương, thì trái lại, sẽ phát phúc. Rất ưa được Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa hội chiếu, chủ về ở nước ngoài có thể thành danh lập nghiệp.

Thiên Lương thủ Cung Thiên Di ở Ngọ, cũng ưa đi xa, nhưng Thiên Lương mà ở cung độ này thì dễ bị tiểu nhân đố kỵ, không nên cố xuất đầu lộ diện, cũng không nên phê bình sai lầm của người khác.

Thiên Cơ và Thiên Lương cùng thủ Cung Thiên Di, chủ về có nhiều cơ hội đi xa, nhưng ở bên ngoài sẽ gặp nhiều biến động, khiến mệnh tạo bất an, không bằng ở quê nhà.

Thái Dương và Thiên Lương đồng độ, chủ về thành danh ở quê người. Thích hợp theo ngành y dược, pháp luật, kế toán, hoặc nghiên cứu khoa học.

Nếu Thiên Lương và Hóa Kỵ đồng độ, chủ về xuất ngoại sẽ bị nhiều điều tiếng thị phi. Nếu lại gặp tứ sát tinh hội chiếu, xuất ngoại sẽ có tai họa, còn chủ về bị tiểu nhân ngầm tổn hại.

4.13 THẤT SÁT CUNG THIÊN DI

Khi Sao Thất Sát ở Cung Thiên Di, thông thường đều chủ về ở quê người, có quyền thế, có uy phúc, và khiên cho người ở đó kính nể.

Nếu có Thiên Hình đồng độ, thì có tai họa ở quê người. Nếu Thất Sát lạc hãm, chủ về ở nơi xa bị người ta làm liên lụy, hoặc bị áp lực. Nếu lại gặp sát tinh, thì chủ về bị uy hiếp.

 • Thất Sát ở Cung Thiên Di có Kình Dương và Đà La đồng độ, ở quê người rất nên theo võ nghiệp. Hoặc theo ngành khoa học ứng dụng, nghề nghiệp chuyên môn. Nếu không sẽ chủ về ít duyên với người, còn phải trải qua gian khổ mới được ổn định.
 • Thất Sát ưa Hỏa Tinh và Thất Sát đồng cung, chủ về có tiền của bất ngờ. Nếu có Linh Tinh và Thất Sát đồng độ, chủ về lấy võ nghiệp, hoặc nghề nghiệp để lập thân, thì sự nghiệp có thể thành tựu.
 • Nếu Thất Sát có Địa Không, Địa Kiếp đồng độ, thì nên đầu tư vào ngành công nghiệp, nếu không sẽ chủ về lông bông không nơi nương tựa.
 • Thất Sát có Vũ Khúc Hóa Kỵ đồng độ, chủ về ở quê người có tai họa. Hoặc sự nghiệp thất bại, còn chủ về dính dáng đến phạm pháp.
 • Thất Sát và Liêm Trinh đồng độ ở cung Sửu, chủ về xuất ngoại khó được tốt lành, còn chủ phát sinh điều tiếng thị phi.
 • Nhưng Thất Sát và Tử Vi mà cùng thủ Cung Thiên Di, thì chủ về xuất ngoại được người ở đó tôn trọng, kính nể, rất là cát tường.

Hay ở ngoài, thay đổi tương đối nhiều, trong cái bận rộn mà lập thân, đồng cung với Thiên Mã thì càng chủ ly hương lập nghiệp. Đồng cung hoặc gia hội với Lộc Tồn, Hóa Lộc, Xương Khúc, Phụ Bật thì ra ngoài hay được danh tiếng, địa vịa, tài lộc. Gia Tứ sát Không Kiếp Hình Hao Kỵ Tuyệt thì chủ bôn ba nơi xa xôi, thân tâm không yên. Đồng cung với Kình Đà, chủ theo ngành vũ trang quân nhân, nếu tam phương mệnh có ít cát tinh thì chỉ là người lao động chân tay. Hỏa Linh đồng cung, chủ quân nhân, cảnh sát, nhân viên tư pháp… nếu không ở ngoài cũng bất ngờ phát tài, nếu tam phương mệnh ít cát tinh thì cả đời lao động nghèo khổ. Đồng cung cùng các hung tinh Thiên Hình và Quan Phủ thì ở ngoài hay gặp chuyện hung, hoặc có tai họa tù ngục, chủ chết ở xứ khách.

Hễ Thất Sát ở cung thiên di hội Sát tinh (Tứ sát, Hóa Kỵ, Thiên Hình), sẽ gặp tai nạn xe, nếu như có thêm cả Quan Phủ, Quan Phù đồng cung thì chủ tai họa ngục tù.

4.14 PHÁ QUÂN CUNG THIÊN DI

Chủ ra ngoài bôn ba vất vả, không được an tâm. Nhập miếu độc thủ, ra ngoài phát đạt, lập thân bằng các nghề kỹ nghệ hoặc kĩ thuật chuyên ngành, được người khác kính trọng. Đẹp nhất ở hai cung tý ngọ, gặp Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc thì ở ngoài thu được lợi lộc, phát tài. Người có Phá Quân Hóa Quyền, ở ngoài có quyền uy, nhận được sự kính trọng của người khác, hãm địa chủ lao tâm, ra ngoài bất an. Không có thêm cát tinh, bôn ba, gia Tứ sát thì tha thương, kĩ nghệ qua ngày. Gặp Văn Xương, Văn Khúc gia hội, chủ là người giới nghệ thuật, hay đi khắp nơi, mệnh cung tam phương không có cát tinh thì không thể nổi danh được.

Sao Phá Quân đóng tại Cung Thiên Di, nếu rời quê hương. Đều chủ về dùng nghề nghiệp để mưu sinh, hoặc dựa vào tri thức chuyên môn, kĩ năng chuyên môn để lập nghiệp. Nếu gặp cát tinh, sẽ được người kính phục, ngưỡng mộ.

 • Phá Quân thủ Cung Thiên Di ở cung Tí hoặc cung Ngọ. Rất nên xuất ngoại đi xa, hoặc định cư ở nước khác. Gặp sao cát thì có thể phát đạt
 • Phá Quân rất ưa cùng Tử Vi thủ Cung Thiên Di, chủ về được người trợ lực, có thể sáng lập sự nghiệp.
 • Nếu Phá Quân và Vũ Khúc đồng độ, ắt có tài năng kiêm văn võ, có thể ở nước ngoài lập nghiệp.
 • Phá Quân có Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ. Chủ về xuất ngoại phần nhiều bị phá tán, thất bại, không bằng phát triển ở quê hương. Nếu không sẽ mất công vô ích, uổng phí công sức bôn ba vất vả.
 • Phàm Phá Quân ở Cung Thiên Di, xuất ngoại đều chủ về ít duyên với người, chỉ có trường hợp Tử Vi và Phá Quân là ngoại lệ.
 • Phá Quân cũng không ưa có Văn Xương hay Văn Khúc hội hợp, là hàn sĩ lang thang. Nếu Phá Quân có Văn Xương và Vũ Khúc đồng thời hội chiếu, thì cuộc sống lang bạt giang hồ, viễn du trùng dương để mưu sinh.
 • Nếu Phá Quân có Liêm Trinh và Thiên Tướng vây chiếu, gặp Văn Xương và Văn Khúc, thì ở nơi xa kiếm tiền bằng âm nhạc hoặc văn nghệ.

5. Ý NGHĨA CÁC SAO PHỤ TRONG CUNG THIÊN DI

VĂN XƯƠNG, VĂN KHÚC CUNG THIÊN DI

Miếu vượng, ra ngoài phát đạt, gặp được quý nhân, nhờ tài năng nghệ thuật mà nổi danh, gia nhiều cát tinh thủ chiếu thì chủ được tiền tài, gia Tứ sát thì ít khi được như ý, hãm địa thì có kẻ tiểu nhân, gặp Không Kiếp hình kỵ chủ đơn độc nghèo khó, ở ngoài ít khi được bình yên, hao tâm tốn sức. Gặp Hóa Kỵ thì có tiếng xấu ở ngoài, chịu đả kích của người khác, hoặc có phiền phức về giấy tờ, quan trường kiện tụng, tranh chấp thị phi với người.

TẢ PHỤ, HỮU BẬT, THIÊN KHÔI, THIÊN VIỆT

Được quý nhân phù trợ, gặp hung hóa cát, nhiều việc như ý. Nếu gia các sao xấu Tứ sát thì chủ tiểu nhân không vừa ý, cũng chủ tranh chấp với người khác.

LỘC TỒN

Ra ngoài giàu sang như ý, có sự giúp đỡ lớn của quý nhân, được các cát tinh thủ chiếu chủ phát tài. Gia các sao xấu Hỏa Linh Không Kiếp thì không hòa thuận với người khác, cuộc sống kinh doanh vất vả.

HÓA LỘC, HÓA QUYỀN, HÓA KHOA

Là điềm đại cát, ra ngoài luôn gặp may mắn, hay có thu hoạch ngoài dự kiến, có sự giúp đỡ của quý nhân, thu được tài lộc phú quý, địa vị, danh tiếng, có số thành công.

KÌNH DƯƠNG, ĐÀ LA

Nhập miếu hội cát tinh, ở ngoài tranh chấp gặp được quý nhân nên được tiền tài phát đạt. Hãm địa thì bôn tẩu vô định, gia Hỏa Linh Không Kiếp thì quan hệ với người khác không hòa thuận, làm chuyện gì cũng khó thành, lại dễ gặp tai họa.

HỎA TINH, LINH TINH

Độc thủ thiên di cung, chủ phiêu dạt bất định, gia cát tinh thủ chiếu thì trong lúc náo loạn kiếm được tiền, có thể phát tài, nhưng vẫn chủ ở ngoài hay gặp cảnh cô độc cô đơn. hãm

địa gia Tứ sát Không Kiếp thì gặp thị phi, quan hệ với người không thuận hòa, mỗi khi gặp thị phi, có ý chí nhưng khó mà thoát được.

ĐỊA KHÔNG, ĐỊA KIẾP, HÓA KỴ

Chủ người bẩm sinh nỗ lực, nhiệt thành không bỏ cuộc nhưng vận số không tốt, ở ngoài gian khổ, nhiều thị phi, khó khăn, nhiều chuyện bỏ công sức nhưng không thu lại được gì. Nếu tam phương mệnh cung có cát tinh thì sau khi chịu gian khổ vẫn có thể thu lại được phân nửa thành quả.

THIÊN MÃ

Cả đời hay bôn ba, đi lại, ra ngoài, du lịch, di chuyển, tha hương nơi đất khách, nơi dị quốc, thường là người xa quê lập nghiệp. Đồng cung với cát tinh, ra ngoài được lợi. Đồng cung gia hội với Lộc Tồn, Hóa Lộc thì đến nơi khác phát tài. tam phương mệnh cung có cát tinh, Di cung có Thiên Mã, là vận xuất ngoại, thậm chí di dân hải ngoại.

6. LỜI KẾT

Cung Thiên Di trong Lá Số Tử Vi biểu thị không gian hoạt động bên ngoài của mỗi cá nhân cũng như khả năng thích ứng với sự thay đổi hoàn cảnh của đương số. Bám chặt quê hương để phát triển sự nghiệp là điều thuận lợi, nhưng cũng có người phải bôn tẩu tha hương, xuất ngoại trùng dương mới có thể cuốn gió tung mây, tung hoành ngang dọc trong nghề nghiệp của mình. Đây là những điều thường gặp trong thực tế xã hội.

Để luận giải cung Thiên Di chính xác quý vị và các bạn cần nắm kỹ những kinh nghiệm và kiến thức của cung Thiên Di ở trên. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Xem hướng nhà Xem tuổi làm nhà Xem tuổi vợ chồng Sinh con hợp tuổi Xem bói theo ngày sinh Giải mã giấc mơ điềm báo Xem Sao chiếu mệnh Xem ngày tốt xấu