Hoang Ốc là gì? Cách giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà 2022

Fengshui Master
429

Theo quan điểm của ông cha để lại thì khi xem tuổi làm nhà nếu gặp hạn Kim Lâu hoặc Tam Tai hoặc Hoang Ốc thì sẽ không được tuổi làm nhà. Vậy Hoang Ốc là gì và cách tính Hoang ốc làm nhà thế nào? và Cách giải hạn Hoang Ốc như thế nào cho đúng? Mời bạn hãy cùng lykhi.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách giải hạn Hoang Ốc

1. Hạn hoang ốc là gì?

Hoang ốc hiểu nôm na là “Ngôi nhà hoang“. Trong đó Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Gặp hạn này thường phải kiêng kỵ làm nhà. Nếu làm nhà vào hạn này, sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

hoang ốc là gì
Bảng ý nghĩa hạn Hoang Ốc

2. Cách tính hạn Hoang Ốc

Cách tính này theo thứ tự 6 cung ở các độ tuổi như sau: Nhất cát (10 tuổi) → Nhì nghi (20 tuổi) → Tam địa sát (30 tuổi) → Tứ tấn tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ tử (50 tuổi) → Lục Hoang Ốc (60 tuổi).

Lại tiếp tục đến  Nhất cát (70 tuổi) → Nhì nghi (80 tuổi) → Tam địa sát (90 tuổi)

Số tuổi ở đây được tính theo tuổi mụ của gia chủ.

Trong đó:

  • Nhất cát: nếu làm nhà thì mọi việc hanh thông, An Cư Lạc Nghiệp
  • Nhị nghi: làm nhà sẽ rước tài lộc, giàu có.
  • Tam địa sát: nếu làm nhà thì bệnh tật có thể đến với gia chủ.
  • Tứ tấn tài: làm nhà sẽ đón phúc lộc, tài vận.
  • Ngũ thọ tử: nếu làm nhà thì gia đình sẽ chia rẽ, ly biệt.
  • Lục hoang ốc: nếu làm nhà thì khó mà hoàn thành công việc.

Cách tính hạn Hoang Ốc

Đối với các tuổi lẻ không tròn chục được tính theo thứ tự vòng tròn sau:

Cách tính hạn hoang ốc
Cách tính hạn hoang ốc

Theo cách tính hạn hoang ốc ở trên thì các tuổi cần tránh làm nhà là các tuổi (âm lịch) sau: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc:

1. Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

2. Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

3. Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

4. Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

5. Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

6. Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

3. Có nên xây nhà vào hạn Hoang ốc không?

Phạm Hoang Ốc có xây nhà được không?

Theo cách tính tuổi vào hạn ở trên thì tuổi phạm phải hạn được chia thành 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Khi tuổi của gia chủ (tính cả tuổi mụ) đúng vào các cung xấu bao gồm Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc thì không nên xây nhà. Bởi nếu làm nhà phạm Hoang Ốc thì mọi việc tiến hành cũng không được thuận lợi, phạm phải hạn nặng. Có xây xong thì việc làm ăn, cũng sa sút, ốm đau, bệnh tật, gia đình lục đục, con cái hư hỏng,…

Tuy nhiên, không phải nhất thiết là không thể làm nhà phạm phải hoang ốc được. Chúng tôi có hướng dẫn cách hóa giải hạn này ở dưới. Tuy nhiên, khi tính tuổi vào hạn vẫn có 3 cung tốt bao gồm Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài. Đây lại là các năm gia chủ nên xây nhà. Bởi nó sẽ giúp cho việc làm nhà được thuận lợi, làm ăn phát đạt, thịnh vượng, gia đình hạnh phúc.

Do đó, khi xây nhà, gia chủ cần tính toán kỹ lưỡng năm tuổi của mình. Trong trường hợp đặc biệt, nếu chủ gia đình đã mất thì lấy tuổi của con trai trưởng để tính tuổi xây nhà. Nếu nhà không có con trai thì lấy tuổi của người người phụ nữ, cách tính tuổi vào hạn tương tự như trên.

Cách Hóa giải Hoang Ốc

Khi bạn bắt buộc xây nhà vào các năm phạm phải hạn này thì cách giải hạn cũng rất đơn giản. Trước hết bạn cần chọn ngày lành tháng tốt động thổ cũng như nhập trạch. Nhưng khi nhập trạch thì nhờ người khác hợp tuổi bước vào nhà trước. Hoặc khi xây nhà, khi động thổ cũng có thể mượn tuổi để xây nhà, tiến hành mọi việc như bình thường, không có gì đáng lo ngại cả.

Cách hóa giải hoang ốc cũng khá đơn giản: sau khi nhập trạch, chủ nhà không dọn về ở ngay mà nhờ người quen họ hàng (người không phạm hoàng ốc) tới ở trước vài ngày là được. Thường người được nhờ là nam giới lớn tuổi (ông, chú, bác… ) có phúc lộc, con cháu đông thì càng tốt.

4. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về hạn Hoang Ốc là gì? cách tính hạn hoang ốc như thế nào? Hy vọng những thông tin bổ ích ở trên có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà vào hạn Hoang ốc hay không? và cách giải hạn Hoang ốc như thế nào đúng nhất?

Bài viết liên quan

Xem hướng nhà Xem tuổi làm nhà Xem tuổi vợ chồng Sinh con hợp tuổi Xem bói theo ngày sinh Giải mã giấc mơ điềm báo Xem Sao chiếu mệnh Xem ngày tốt xấu